Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác đa dạng giữa Ấn Độ và Việt Nam

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác và xúc tiến đầu tư về nhiều mặt giữa hai quốc gia Ấn Độ - Việt Nam là nội dung chính trong buổi họp báo do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức vào ngày 26/4.

Tổng lãnh sự Madan Mohan Sethi phát biểu trong buổi họp báo

Tại buổi Họp báo tổng kết hoạt động năm 2020 và thông báo kế hoạch hoạt động năm 2021, ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM, chia sẻ, ông đặt nhiều kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam trong việc đa dạng các lĩnh vực: từ nông nghiệp, đầu tư, thương mại, công nghệ thông tin… cho đến y tế - chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giáo dục và du lịch.

Liên quan đến mảng giáo dục, ông Madan Mohan Sethi cho biết: "Theo kế hoạch, Ấn Độ đặt mục tiêu đưa 500 học sinh của Việt Nam đi học ở Ấn Độ theo hình thức học bổng của chính phủ Ấn Độ hoặc theo gói tiền học phí để nâng cao kiến thức bậc đại học hoặc sau đại học cho học sinh ở bất kì ngành nghề nào".

Bên cạnh đó, ông Madan Mohan Sethi chia sẻ, hiện có 40 - 50 doanh nghiệp Ấn Độ muốn đầu tư vào thị trường rất tiềm năng của Việt Nam. Song song với đó, nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường Ấn Độ.

Ông Madan Mohan Sethi phát biểu: "Khi tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ được cải thiện trong khoảng 1 - 2 tháng tới, các chuyến bay thương mại nối lại, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ sẽ trở nên sôi động hơn".

Cũng theo Tổng lãnh sự Madan Mohan Sethi, mặc dù thời gian công tác chưa lâu, nhưng ông đã có dịp đến thăm 24/29 tỉnh, thành phía Nam của Việt Nam; tổ chức được hơn 30 sự kiện thành công, phối hợp với các cơ quan chức năng tại TPHCM và nhiều tổ chức khác, trong khuôn khổ xúc tiến đầu tư, mở rộng cầu nối hợp tác giữa hai nước.

Tổng lãnh sự Madan Mohan Sethi chụp hình lưu niệm cùng các khách mời tại buổi họp báo

Sắp tới, sẽ có hơn 10.000 doanh nghiệp Ấn Độ được thông tin về các chương trình hợp tác đầu tư, thương mại tại Việt Nam. Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM cũng sẽ tạo mọi điều kiện cần thiết để các doanh nghiệp hai nước trao đổi thông tin và cùng nhau hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Được biết, Ấn Độ sẽ kỷ niệm lần thứ 75, ngày Độc lập vào ngày 15/8/2022. Nhân dịp này, Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM lên kế hoạch tổ chức 75 hoạt động và sự kiện nhằm tôn vinh những thành tựu quan trọng của Ấn Độ. Chuỗi hoạt động này sẽ bao gồm các hội thảo, triển lãm, sự kiện văn hóa và rất nhiều hoạt động quảng bá khác.

N.A

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/day-manh-quan-he-hop-tac-da-dang-giua-an-do-va-viet-nam-20210427142908629.htm