Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19

Những ngày này, các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn để bảo đảm theo đúng kế hoạch đề ra.

Trong đợt này, quận Hai Bà Trưng có 9 điểm tiêm tại Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa, Bệnh viện Dệt may, Bệnh viện Thanh Nhàn, Nhà hộ sinh B... Quận tiến hành tiêm 25.000 mũi theo kế hoạc thành phố giao. Đối tượng được tiêm đợt này là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19, gồm: Đội ngũ y, bác sĩ, thành viên tổ Covid-19 cộng đồng, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường, người dân trên địa bàn…

Mỗi ngày, điểm tiêm Nhà hộ sinh B (quận Hai Bà Trưng) sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho khoảng 400 người.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng Trần Thị Phương Anh cho biết, ngày 29-7, quận đã triển khai tiêm được khoảng 7.000 người dân trên địa bàn. Hôm nay (30-7), quận tiếp tục triển khai tiêm cho những người dân đã đăng ký. Để phục vụ tốt chiến dịch tiêm phòng Covid-19, quận đã huy động lực lượng từ nhiều đơn vị y tế trong và ngoài công lập với khoảng 500 cán bộ, nhân viên y tế tham gia.

Do tiêm với số lượng lớn, việc khám sàng lọc, phòng, chống dịch được các đơn vị thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Quang Thái

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1007437/day-manh-tiem-vac-xin-phong-covid-19-tai-ha-noi