Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật bảo vệ biên giới Tổ quốc

Tại 'Hội nghị tập huấn chính sách, pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc' chiều 21/7, ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Cần đặc biệt quan tâm đến công tác phổ biến chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ biên giới Tổ quốc.

Theo bà Vũ Thị Mai Liên, Phó Vụ trưởng Vụ Biên giới phía Tây, Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao: Công tác phân giới cắm mốc (PGCM) biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia được triển khai theo cơ chế nhất quán, đồng bộ từ trung ương tới địa phương.

Các lực lượng trực tiếp tham gia trên thực địa đã phối hợp chặt chẽ, đồng cam cộng khổ, trên tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương (An Giang) tuần tra, bảo vệ cột mốc biên giới.

Tuy nhiên, hoạt động này còn gặp không ít khó khăn do bản đồ sử dụng trong công tác PGCM được sản xuất từ lâu nên có điểm lạc hậu.

Phần lớn khu vực biên giới trong hầu hết giai đoạn PGCMđều chưa có đường giao thông, địa hình phức tạp, hiểm trở.

Cùng với đó, dân cư thưa thớt, trình độ văn hóa và nhận thức của người dân còn hạn chế, kinh tế - xã hội kém phát triển. Một số thế lực còn có hoạt động chống phá.

Trước những khó khăn trên, ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng: Nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nói chung, bảo vệ biên giới quốc gia và công tác biên phòng nói riêng đặt ra những yêu cầu ngày càng cao, nặng nề, khó khăn, phức tạp.

Để góp phần thực hiện thắng lợi trong Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy, cần đặc biệt quan tâm đến công tác phổ biến chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ biên giới Tổ quốc, đặc biệt là đối với các đối tượng là cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên - những người đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến pháp luật, chính sách thông qua công việc, bài viết, phóng sự của mình để lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân.

Ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến những chính sách pháp luật của Việt Nam về PGCM; phát triển biên giới trên tinh thần hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; giải quyết vấn đề biên giới, lãnh thổ.

Đồng thời, được tập huấn về công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật nhằm nâng cao ý thức quốc gia, trách nhiệm bảo vệ biên giới Tổ quốc.

Ngoài ra, nội dung của hội nghị còn xoay quanh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giải quyết dứt điểm vấn đề biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và các nước có chung đường biên giới, của việc hoàn thành xây dựng đường biên giới rõ ràng, chính xác, hiện đại, có giá trị pháp lý đối với sự phát triển của mỗi nước và hòa bình, ổn định của khu vực.

Ngân Hà

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/chinh-tri/day-manh-tuyen-truyen-chinh-sach-phap-luat-bao-ve-bien-gioi-to-quoc/20220721061916200