Theo dự kiến, trước ngày 30/12/2015, toàn bộ hạng mục thi công bê tông nhựa tạo nhám cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ hoàn thành toàn tuyến.

Day nhanh tien do thi cong tao nham cao toc Cau Gie-Ninh Binh - Anh 1

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Để đảm bảo chất lượng thảm bù vênh trước khi tiến hành thảm lớp bê tông nhựa tạo nhám, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã có văn bản chỉ đạo và yêu cầu Ban QLDA đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, tư vấn giám sát và nhà thầu tuân thủ triệt để các yêu cầu kỹ thuật, thường xuyên cử cán bộ ứng trực tại hiện trường giám sát chặt chẽ chất lượng công tác thảm bù vênh. Chỉ khi nào công tác thảm bù vênh qua kiểm tra của tư vấn giám sát đạt yêu cầu chất lượng êm thuận, các nhà thầu mới được triển khai tiếp công đoạn thảm bê tông nhựa tạo nhám.

Hiện nay, chủ đầu tư đã chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu các nhà thầu tập trung mọi nguồn lực để sớm hoàn thành đưa vào khai thác. Dự kiến trước 30/12/2015, toàn bộ hạng mục thi công bê tông nhựa tạo nhám sẽ hoàn thành toàn tuyến.

Trong thời gian thi công bù vênh và thảm bê tông nhựa tạo nhám, VEC đã yêu cầu các nhà thầu thi công phải triển khai các biện pháp đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường tại các khu vực thi công. Các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, khi lưu thông qua đoạn tuyến đang thi công cần chú ý quan sát biển báo hiệu, đèn cảnh báo, giảm tốc độ và tuân theo hướng dẫn của nhân viên điều hành để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông trên đường cao tốc.

Trong thời gian thi công, VEC vẫn giữ nguyên mức phí đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến, rất mong nhận được sự cảm thông và chia sẻ của các chủ phương tiện và các lái xe. Hiện nay, Dự án nâng cấp, mở rộng QL1 - tuyến đường chạy song song với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã hoàn thành, tạo thêm cơ hội cho người tham gia giao thông lựa chọn tuyến đường phù hợp với lộ trình và thời gian di chuyển trên đường.

Khi lưu thông trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, nếu gặp sự cố, các phương tiện có thể gọi cho đơn vị quản lý khai thác đường cao tốc theo số điện thoại 1900 1838, hoặc email đường dây nóng: hotline.vec@tctvec.vn để được nhanh chóng hỗ trợ.

Đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được thiết kế với vận tốc 120km/h, có lớp mặt đường tạo nhám để đảm bảo tốc độ khai thác 120km/h. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu khai thác, VEC chưa thi công lớp bê tông nhựa tạo nhám do nền đường chưa ổn định. Đến nay, nền đường đã cơ bản ổn định và được sự cho phép của Bộ GTVT, VEC đã tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công lớp bê tông nhựa tạo nhám (hạng mục còn lại của Dự án) nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn giao thông và êm thuận cho các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

việt cường