Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Xác định công tác tiêm phòng vaccine là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt khi ngày càng nhiều biến chủng phức tạp xuất hiện, thành phố Hà Nội đang triển khai quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người dân. Trong đó, yêu cầu các quận, huyện phải đảm bảo việc tiêm chủng cơ bản hoàn thành cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đên cuối tháng 8.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, từ đầu tháng 8 tới nay, nhiều quận, huyện đã đạt được hơn 60% ở các mũi tiêm, nhất là mũi 1 và mũi 2 cho học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Ông KHỔNG MINH TUẤN, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội: Hiện toàn thành phố có trên 1 triệu trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và thành phố sẽ phấn đấu trong tháng 8 này ít nhất phải trên 70% trẻ sẽ được tiêm mũi 1. Trên cơ sở mũi 1 thì mũi 2 cũng phải đạt được tốc độ đó.”

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ trước khi bước vào năm học mới, nhiều quận huyện đã đẩy mạnh việc rà soát. Đồng thời đôn đốc các trường học trên địa bàn tăng cường truyền thông về lợi ích của vắc xin, vận động phụ huynh đưa con em đi tiêm theo đúng lịch hẹn.

Ông NGUYỄN VĂN KIÊN, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức, Hà Nội: "Ngày phát về tác dụng của vaccine để người dân hiểu việc đi tiêm. Thực hiện theo sự chỉ đạo của thành phố, chúng tôi đã triển khai các kế hoạch đẩm bảo công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như truyền thanh hàng tháng"

Để đảm bảo theo kế hoạch thực hiện, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục giao cho Sở Y tế tập huấn cho các địa phương về công tác chuyên môn, sẵn sàng điều động các đơn vị hỗ trợ nếu chưa đủ nguồn nhân lực phục vụ cho công tác tiêm chủng tại các trường học.

Thực hiện : Tiến Dũng Thế Anh