Bộ phim “S.O.S Sói trắng” đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Hoàng sau 8 năm vắng bóng vừa ra rạp vào ngày 16.6 đang khiến dư luận dậy sóng khen chê, tranh cãi trái chiều, trong đó ý kiến chê có phần áp đảo.

Day song khen che trai chieu ve phim de tai au dam cua dao dien Le Hoang - Anh 1

Phim bị chê nhạt nhẽo, sến súa

Đề cập đến nạn lạm dụng tình dục trẻ em gây nhức nhối trong xã hội gần đây, “S.O.S Sói trắng” được khán giả quan tâm, tò mò ngay từ khi mới lên ý tưởng. Tuy nhiên, chính thức ra rạp ngày 16.6 sau khi được truyền thông rầm rộ, bộ phim của đạo diễn Lê Hoàng lại khiến khán giả thất vọng.

"S.O.S Sói trắng" bị giới chuyên môn, các trang web bình phim chê tơi tả vì dàn diễn viên thiếu kinh nghiệm diễn xuất, tình tiết phim rời rạc, diễn biến vô lý, âm thanh, hình ảnh đều kém. Có trang web còn bình chọn “S.O.S Sói trắng” là phim đầu tiên của Việt Nam được đề cử giải “Mâm xôi vàng”.

Day song khen che trai chieu ve phim de tai au dam cua dao dien Le Hoang - Anh 2

Poster "S.O.S Sói trắng".

Phim kể câu chuyện xảy ra giữa 4 nam thanh nữ tú trẻ trung, xinh đẹp vốn là bạn bè và nạn nhân chính là bé trai dưới 6 tuổi. Nhân vật nữ chính trong phim là cô nhân viên quảng cáo Ly, trong một lần đón em trai tan trường đã va quệt với một người phụ nữ hung dữ và được nam chính - ca sĩ nổi tiếng Jimmy “giải cứu”. Ly ngay lập tức “say nắng” Jimmy, rồi tin tưởng nhờ Jimmy đến đón hộ em trai mình là cu Bi. Rồi câu chuyện đau lòng xảy ra khi cu Bi bị lạm dụng...

Sau khi phát hiện em mình bị hãm hại, Ly giận dữ thề sống thề chết phải tố giác Jimmy. Nhưng chỉ với vài lời giải thích gượng ép cùng lời ngon ngọt của Jimmy, Ly đã vội tin và được xoa dịu. Khi vụ án thứ hai xảy ra, Ly lại tiếp tục khẳng định Jimmy là hung thủ, lên án dữ dội. Nhưng sau đó, Jimmy giải thích và Ly lại tin ngay, tự đến làm lành.

Day song khen che trai chieu ve phim de tai au dam cua dao dien Le Hoang - Anh 3

Khán giả tranh luận, khen chê trái chiều về phim của Lê Hoàng. Ảnh: FBNV

Nhiều khán giả chê phim “nhạt nhẽo, sến súa, kéo dài lê thê”. Một facebooker chia sẻ: “Thật bất ngờ khi đây lại là phim của đạo diễn Lê Hoàng. Đề tài dù hay nhưng phim là bước lùi trong cách làm phim của ông. Cái dở của phim là lấy đề tài đang được chú ý nhưng kể lại chưa truyền đạt hết điều mà khán giả cần thấy…”.

Một số ý kiến khác thì bức xúc khi Lê Hoàng sử dụng hình ảnh nghệ sĩ vào đề tài này, dù biết đạo diễn muốn lấy câu chuyện gần đây trong showbiz để khán giả dễ liên tưởng, nhưng điều đó dễ khiến nhiều người “có cái nhìn quy chụp với nghệ sĩ, đặc biệt những ai dám công khai là người đồng tính. Làm như vậy khác gì tự “bôi xấu” giới nghệ sĩ?”.

Có khán giả nặng nề hơn, cho rằng đạo diễn gây ảnh hưởng xấu, tạo định kiến LGBT là những người thích ấu dâm.

Day song khen che trai chieu ve phim de tai au dam cua dao dien Le Hoang - Anh 4

Khán giả gay gắt chê bai và lên án phim. Ảnh: FBNV

Diễn viên trẻ, non kinh nghiệm

“S.O.S Sói trắng” quy tụ dàn diễn viên trẻ, trong đó có một số gương mặt nổi tiếng, được khán giả yêu thích thời gian qua, nhưng lại là ca sĩ, người mẫu... Hai vai diễn bị chê nhiều nhất là ca sĩ Jimmy do Tim đóng và cô gái trẻ Ly do người mẫu Quỳnh Hương thủ vai. Tim từ ca nhạc nhảy sang phim ảnh, đã từng đóng vài bộ phim, nhưng vẫn chưa đủ sức thể hiện những vai nặng ký mang nhiều sắc thái tâm lý phức tạp. Có khán giả hài hước: “Tim chỉ thực sự tỏa sáng trong các cảnh anh đứng hát trên sân khấu trong phim…”.

Có lẽ để khai thác thế mạnh này của Tim, mà phim quá sa đà vào các cảnh ca hát của diễn viên chính, đến mức có trang web bình hài hước, “có thể gọi đây là một phim ca nhạc, hay một dự án quảng bá âm nhạc của Tim cũng được”.

Day song khen che trai chieu ve phim de tai au dam cua dao dien Le Hoang - Anh 5

Tim được khen... hát hay trong phim "S.O.S Sói trắng".

Người mẫu Quỳnh Hương - "gà cưng" của Vũ Khắc Tiệp, lần đầu chạm ngõ điện ảnh, lại được giao ngay vai nữ chính nên bị quá sức, diễn xuất gượng gạo, đặc biệt là những cảnh nặng tâm lý, biểu cảm… là điều dễ hiểu.

Hải Triều diễn xuất tốt nhất phim với vai diễn đồng tính quen thuộc. Anh cũng là diễn viên có nghề nhất trong cả dàn diễn viên, nhưng lại đóng vai phụ. Tuy nhiên, Hải Triều trong “S.O.S Sói trắng” diễn hơi lố, thua kém nhiều so với vai diễn gây nhiều thiện cảm mới đây của anh trong “Lô Tô”.

Vẫn có khán giả ủng hộ

Dù bị chê khá nhiều, nhưng một số khán giả vẫn ủng hộ “S.O.S Sói Trắng” vì đã tiên phong đề cập đến một vấn đề nóng đang gây nhức nhối trong xã hội.

Một số ý kiến cho rằng những hạt sạn trong phim có lẽ là do đạo diễn Lê Hoàng đã quá vội vàng để phim ra mắt đúng “điểm rơi”, khi ấu dâm đang là đề tài nóng khiến dư luận bức xúc. Được biết đạo diễn "Gái nhảy" lên ý tưởng và thực hiện phim chỉ trong chưa đầy 1 tháng. Hơn nữa, đây là một đề tài rất có chiều sâu, lại đang được dư luận quan tâm, cộng với tên tuổi của Lê Hoàng nên nhiều người đã quá mong đợi và thấy thất vọng khi phim không đáp ứng được đúng với kỳ vọng của mình.

Day song khen che trai chieu ve phim de tai au dam cua dao dien Le Hoang - Anh 6

Một số khán giả sẵn sàng ủng hộ "S.O.S Sói trắng". Ảnh: FB

Linh Phương