Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng thấy quá trình xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'không bình thường'

'Trong quá trình xét xử có những vấn đề bộc lộ rất rõ là không bình thường như việc đánh giá các loại chứng cứ và xác định về mặt tài sản. Với một vụ án liên quan tới rất nhiều tài sản, nếu chúng ta không làm cẩn thận sẽ nảy sinh những xung đột tiếp theo' – Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nói.

Liên quan đến vụ ly hôn nghìn tỷ của bà Thảo và ông Vũ, chiều 6/6, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng: “Nếu chúng ta không đảm bảo được yếu tố pháp lý, yếu tố công bằng, tính tư pháp của vấn đề thì việc xóa sổ một doanh nghiệp, một tập đoàn là câu chuyện bình thường”.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đặt nghi vấn về chất lượng xét xử của vụ việc: “Chúng tôi rất lo ngại về chất lượng xét xử của vụ cà phê Trung Nguyên, bản thân tôi là người giúp việc trong việc cải cách tư pháp tôi cảm nhận được đây là một trong những vụ việc, vụ án mà xét xử gây ra nhiều bình luận trái chiều nhất về một tập đoàn”.

Ông Lưu Bình Nhưỡng cho biết, bản thân ủng hộ việc khôi phục, chấn hưng thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Ảnh: Lê Bảo.

Trước việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phát đi thông điệp muốn hòa hợp gia đình để chấn hưng thương hiệu Trung Nguyên, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho hay, ông rất tự hào về thương hiệu Trung Nguyên.

“Khi đi công tác nước ngoài tôi thường mang cà phê Trung Nguyên đi để giới thiệu cho các bạn là đồng nghiệp là giáo sư của tôi ở các nước. Tôi tặng cho họ sản phẩm cà phê của Trung Nguyên. Tôi nói với họ rằng: Loại cà phê của chúng tôi rất đậm đà, đây là một trong những loại cà phê chất lượng cao, rất tiếc là các ông không tiếp cận được.

"Ai khôi phục được thương hiệu này tức là khôi phục được niềm tự hào của cá nhân tôi cũng như của nhiều người Việt".

Họ uống xong họ xin tôi 1-2 gói nhỏ, đây là điều tôi cảm thấy rất tự hào. Nhưng qua vụ án này tôi đã mất đi phần nào niềm tự hào với Trung Nguyên. Tôi thấy, ai khôi phục được thương hiệu này tức là khôi khục được niềm tự hào của cá nhân tôi cũng như của nhiều người Việt nên tôi hoàn toàn ủng hộ”, ông Lưu Bình Nhưỡng nói.

Liên quan đến vụ ly hôn này, vừa qua, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã nhận được đơn kêu cứu từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Đại biểu Nhưỡng đã nghiên cứu và cho biết: “Đơn của công dân gửi tới chúng tôi, đặc biệt là đơn khẩn cấp thì chúng tôi đều xem xét hết sức nghiêm túc. Tôi đã chuyển đơn đến Chánh án TAND tối cao để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền của tòa đúng quy định của Hiến pháp Luật nhằm đảm bảo tính công lý, công bằng và tính tư pháp của vụ án này”.

Theo đại biểu, trong quá trình xét xử có những vấn đề bộc lộ rất rõ là không bình thường.

Trong quá trình nghiên cứu đơn và các tài liệu liên quan, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã chỉ ra nhiều vấn đề. Theo đại biểu Bình Nhưỡng, trong đơn, bà Thảo phàn nàn và không bằng lòng về hoạt động tố tụng.

“Tôi cho rằng đây là cái rất lớn. Trong quá trình xét xử có những vấn đề bộc lộ rất rõ là không bình thường như việc đánh giá các loại chứng cứ và xác định về mặt tài sản. Với một vụ án liên quan tới rất nhiều tài sản, nếu chúng ta không làm cẩn thận sẽ nảy sinh những xung đột tiếp theo. Điểm tôi thấy băn khoăn lớn nhất chính là việc tòa án tự quyết định thay các đương sự. Tòa án không có thẩm quyền quyết định việc người này thì được giữ cổ phần, người kia không giữ cổ phần", đại biểu cho hay.

"Tòa án không có thẩm quyền quyết định việc người này thì được giữ cổ phần, người kia không giữ cổ phần".

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cũng phân tích thêm: "Cổ phần không chỉ liên quan tới tài sản mà còn liên quan tới hoạt động quản lý công ty. Hiện nay về mặt thực tế, theo bà Thảo, bà ấy đang bị tước đoạt quyền điều hành công ty, tôi cho như thế là không đúng. Câu chuyện này là lỗi của tòa án, câu chuyện này chúng ta phải hết sức thận trọng khi xem xét các vấn đề pháp lý có liên quan tới doanh nghiệp”.

Lê Bảo

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dbqh-luu-binh-nhuong-noi-gi-ve-vu-ly-hon-nghin-ty-cua-ba-le-hoang-diep-thao-va-ong-dang-le-nguyen-vu-20190606205936175.htm