ĐBQH yêu cầu xử nghiêm sếp STDA chế lời Quốc ca

Gốc
Nói về việc hàng trăm nhân viên sàn giao dịch bất động sản STDA hát chế lời Quốc ca nhiều ĐBQH đã bức xúc, đề nghị xử lý nghiêm.

Ngày 23/10, bên lề cuộc họp Quốc hội nhiều Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã tỏ ra bức xúc không biết được thông tin ông Trần Minh Long – Tổng Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản STDA khu vực phía Nam đứng lên bắt nhịp cho hàng trăm nhân viên hát chế lời Quốc ca tại khu du lịch Bình Quới 1, Q. Thủ Đức, TP. HCM vào hôm 15/10.

ĐBQH tỉnh Bình Thuận – Hà Minh Huệ cho rằng, các cơ quan chức năng cần tiến hành xem xét, xử lý nghiêm túc để đảm bảo sự tôn nghiêm của những giá trị tinh thần linh thiêng như Quốc ca.

Còn ông Dương Trung Quốc – ĐBQH tỉnh Đồng Nai nói: “Việc chế lời bài hát Quốc ca là không chấp nhận được. Đây là sự thiếu ý thức. Sự việc đã xảy ra rồi nhưng cần tạo một dư luận để nhắc nhở mọi người không nên có những hành động như vậy”.

ĐBQH yêu cầu xử nghiêm sếp STDA chế lời Quốc ca - Ảnh 1

Hàng trăm nhân viên sàn giao dịch bất động sản STDA hát chế lời Quốc ca vào chiều ngày 15/10.

Được biết, Bộ Văn hóa Thể thao – Du lịch cũng đã vào cuộc xử lý vụ việc. Theo điều tra ban đầu, người chế Quốc ca thành bài “Cen ca” là ông Trần Minh Long – người đứng đầu STDA khu vực phía Nam.

"Hiện chúng tôi đang yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với thành phố Hồ Chí Minh xử lý nghiêm túc vấn đề này", ông Hoàng Tuấn Anh – Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao – Du lịch nói.

Người đứng đầu ngành văn hóa thể thao và du lịch cũng khẳng định, Quốc kỳ, Quốc huy và Quốc ca là 3 tam bảo của quốc gia, đã được quy định rõ trong Hiến pháp 2013 nên không có chuyện xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy bị xử lý mà Quốc ca thì không bị xử lý.

Trong khi đó, nhiều luật sư cũng lên tiếng cho rằng hành vi chế lời Quốc ca đã vi phạm pháp luật.

Trước đó, ông Trần Minh Long xác nhận với báo chí có chuyện cùng nhân viên hát "Cen ca" trong chiều 15/10, tuy nhiên ông cho rằng sự việc chưa đến mức trầm trọng.

"Buổi chiều anh em có hát vui, chế lời một hai câu, có làm rầm rộ gì đâu. Nội dung có ý động viên anh em cùng tiến lên... rồi 'chốt' giao dịch, như công việc của chúng tôi. Tuy nhiên tôi sẽ cho kiểm tra lại", ông Long giải thích.

Phương Dung (Ghi)

Tin nóng

Tin mới