Chiều ngày 10/3, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện ký quyết định chính thức bổ nhiệm ông Jordan Vogt-Roberts làm Đại sứ Du lịch nhiệm kỳ 2017- 2020.

Theo đó, ông Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim Kong: Skull Island thực hiện trách nhiệm theo Quy chế quy định về Đại sứ Du lịch Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 2115/QĐ-BVHTTDL ngày 8/7/2014 của Bộ VH-TT&DL.

Trước đó , Bộ VH,TT&DL đã thành lập Hội đồng bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020. Hội đồng gồm 13 người đã bỏ phiếu và kết quả là 100% phiếu đã đồng ý đạo diễn phim Kong: Skull Island - Jordan Roberts làm Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020.

DD phim 'Kong' se toi Viet Nam nhan quyet dinh lam Dai su du lich? - Anh 1

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts

Với vai trò là đạo diễn phim tại thị trường phim lớn nhất thế giới, đạo diễn Jordan Roberts có nhiều cơ hội tiếp xúc với công chúng nhiều nước. Đó là cơ hội để đạo diễn quảng bá về Việt Nam và du lịch Việt Nam với công chúng nước ngoài.

Bên cạnh việc tuyên truyền trực tiếp, các tài khoản mạng xã hội của đạo diễn Jordan Roberts cũng nhận được sự chú ý lớn từ công chúng. Thông qua thẩm mỹ, sáng tạo của đạo diễn Jordan Roberts, hình ảnh Việt Nam được ghi nhận đầy mới mẻ và thú vị trên các trang mạng xã hội đó.

DD phim 'Kong' se toi Viet Nam nhan quyet dinh lam Dai su du lich? - Anh 2

Một cảnh quay ấn tượng trong phim Kong: Skull Island.

Với tài năng và tình cảm của đạo diễn Jordan Roberts dành cho Việt Nam, anh có thể hỗ trợ Việt Nam trong việc làm phim quảng bá du lịch cũng như trong những dự án liên quan tới điện ảnh khác.

Theo ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng Bộ VH,TT&DL, dự kiến ngày 13/3, ông Jordan Vogt-Roberts sẽ có mặt tại Việt Nam để đón nhận quyết định trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Lạc Thành