Đề án phát triển đô thị lớn ở Olso

Gốc
Công ty thiết kế Đan Mạch Schmidt Hammer Lassen đã thắng một cuộc thi quốc tế cho việc thiết kế và quy hoạch 87.000 m2 ở trung tâm thành phố Oslo.

Đề án phát triển đô thị lớn ở Olso - Ảnh 1

Đặt tên là “Eureka Kvarteret”, dự án tìm cách kết hợp với sự đa dạng của các khu định cư hiện có, cũng như tạo ra một kết nối với vịnh Oslofjord liền kề. Kế hoạch này sẽ bao gồm một khách sạn, trung tâm hội nghị, nhà ở, các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và một cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Đề án phát triển đô thị lớn ở Olso - Ảnh 2

Đề án được khớp nối xung quanh một đường phố chính

Dự án nằm ở gần trung tâm thành phố nhằm thống nhất các đường phố chính với nhiều đầu mối giao thông của khu vực. Ngoài ra, Eureka Kvarteret còn đáp ứng cho các cấu trúc xung quanh với sự mở rộng ra theo nhiều giai đoạn.

Đề án phát triển đô thị lớn ở Olso - Ảnh 3

Các tuyến đường dành cho người đi bộ chia địa hình thành năm khối rõ ràng

Những đường bay chia cấu trúc thành năm khối rõ ràng. Các vị trí của khối cao tầng kết nối với cấu trúc khối mở tạo lối đi nội bộ, đường tắt và những khu vui chơi. Do đó, việc thiết kế linh hoạt của dự án có thể phục vụ cho việc thay đổi chức năng và mục đích sử dụng.

Đề án phát triển đô thị lớn ở Olso - Ảnh 4

Dự án này bao gồm nhà ở, các cửa hàng bán lẻ, văn phòng và một cơ sở chăm sóc sức khỏe

Đề án phát triển đô thị lớn ở Olso - Ảnh 5

Thiết kế tạo nên một mảnh đất màu mỡ cho các hoạt động cộng đồng

Các kiến trúc sư giải thích: “Chúng tôi đã đề xuất một khuôn khổ xây dựng dựa trên một ý tưởng cơ bản về không gian giữa các tòa nhà. Bằng cách tạo ra một hệ thống phân cấp mạnh mẽ và đa dạng bao gồm các đường phố, ngõ xóm, quảng trường và trung tâm thương mại, chúng ta có thể hình dung một trung tâm thành phố trong tương lai sẽ trở thành một chất xúc tác cho sự phát triển đô thị dày đặc của khu phố Skøyen. Ở trung tâm mới này, cư dân sẽ không chỉ cảm thấy an toàn mà còn được cuốn hút bởi môi trường xung quanh. Dự án sẽ tạo ra một sự hiện diện mạnh mẽ và tương tác với bối cảnh.

Hồng Nhung (Theo Designboom)

Tin nóng

Tin mới