Một chính trị gia cấp cao của Nhật Bản đã bị "ném đá" tơi bời sau khi để cấp dưới cõng qua vũng nước khi đi thăm một khu vực bị ảnh hưởng bão.

Thứ trưởng Kiến thiết Nhật Bản Shunsuke Mutai đã phải hứng chịu những chỉ trích nặng nề sau khi để cấp dưới cõng qua vũng nước khi đi thăm thị trấn Iwaizumi, tỉnh Iwate, nơi bị ảnh hưởng nặng nề và 19 người thiệt mạng bởi bão Lionrock hồi đầu tháng 9.

De cap duoi cong qua vung nuoc, quan chuc Nhat bi "nem da" toi boi - Anh 1

Để cấp dưới cõng qua vũng nước, Thứ trưởng Kiến thiết Nhật Bản Shunsuke Mutai bị " ném đá " tơi bời (Ảnh Twitter)

Theo phóng sự chuyến đi được phát trên truyền hình, Thứ trưởng Shunsuke Mutai 60 tuổi được 1 vị cấp dưới cõng trên lưng khi đi qua vũng nước do ông quên mang theo ủng cao su. Trong bộ đồng phục màu xanh và đi đôi giày đen, ông Mutai dường như cố gắng co chân lên để tránh bị ướt. Trong khi đó, hầu hết các quan chức đi cùng ông đều đi ủng cao su.

Hình ảnh không đẹp của quan chức này đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội , và nhiều người lên tiếng chỉ trích đây là hành động đáng xấu hổ.

"Tôi sẽ gặp rắc rối nếu điều này bị camera nhắm tới", Thứ trưởng Mutai nói về đoạn clip được phát trên đài tư nhân TBS.

Sau đó, ông Mutai lên tiếng xin lỗi công chúng, và nói rằng việc ông làm không "đúng đắn" và ông "hối tiếc sâu sắc về điều đó".

Hôm 12/9, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng có lời phê bình ông Mutai "thiếu nhạy cảm".

"Ông ấy đến đó với tư cách người dẫn đầu đoàn thị sát của chính phủ. Lẽ ra ông ấy phải nhớ mang theo ủng", ông Suga chỉ trích.

Iwaizumi, thị trấn thuộc tỉnh Iwate, là nơi bị thiệt hại nhiều nhất trong trận bão Lionrock đổ bộ vào đầu tháng này. Trong số những người chết có tới 9 người bị chôn vùi bên trong một trung tâm dưỡng lão.

Mới đây, tại Ấn Độ, một quan chức cấp cao cũng bị lên án mạnh mẽ sau khi những bức ảnh cho thấy cảnh sát đã chở ông qua một khu vực ngập nước đến mắt cá chân trong khi ông đang thị sát vùng lũ lụt làm nhiều người chết.

NM (Theo AFP)

NM (Theo AFP)