Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Để chuyển biến từ nhận thức đến hành động

Với những biện pháp quyết liệt của các ngành chức năng, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) đã có những chuyển biến tích cực. 8 tháng năm 2020, tai nạn giao thông (TNGT) giảm sâu ở nhiều tiêu chí. Tuy vậy, vẫn cần nhiều giải pháp đồng bộ, triệt để mới có thể chuyển biến thực chất trật tự ATGT.

Tín hiệu tích cực qua những con số

Số liệu của Ủy ban ATGT Quốc gia cho thấy, trong 8 tháng năm 2020, toàn quốc xảy ra 9.170 vụ TNGT, làm chết 4.342 người, bị thương 6.727 người. So với cùng kỳ năm 2019, số vụ TNGT giảm 19,07%, số người chết giảm 14,8%, số người bị thương giảm 21,66%. Đặc biệt, số người chết giảm 14,8% là mức giảm sâu nhất trong 10 năm trở lại đây. Cũng theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, đã có sự chuyển biến tích cực về ý thức và hành vi của người tham gia giao thông trên toàn quốc.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, kết quả trên có được trước hết là do sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng, các địa phương. Ngay từ đầu năm 2020, cả nước đã đồng loạt ra quân tuyên truyền và tổ chức thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Những biện pháp này đã được thực hiện thường xuyên trong nhiều tháng. Ủy ban ATGT Quốc gia cũng ban hành 15 công điện và hơn 70 văn bản chỉ đạo thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Bộ Công an đã tập trung chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân, thực hiện tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm. Các cơ quan, đơn vị, hệ thống báo chí, truyền thông đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT.

Dù bước đầu đã đạt những kết quả tích cực, tuy vậy tình hình TNGT vẫn có diễn biến phức tạp, chuyển biến chưa thật bền vững. Rất dễ dàng bắt gặp ở các quán nhậu, nhất là các quán bia hơi, nhiều thực khách bước ra từ quán, mặt đỏ phừng phừng nhưng vẫn tự điều khiển phương tiện giao thông rời quán. Từ đầu năm 2020 đến nay, tuy nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội; cùng với đó, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 chính thức có hiệu lực, nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn phải lập biên bản xử lý 2.512.869 trường hợp vi phạm, trong đó 118.916 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Điều đó cho thấy, tình trạng người sử dụng rượu, bia mà vẫn điều khiển phương tiện giao thông còn diễn ra khá phổ biến.

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) dừng, kiểm tra lái xe ô tô do chạy quá tốc độ trên tuyến Nội Bài-Lào Cai.

Cần quyết liệt và có giải pháp đồng bộ

Tính đến ngày 14-8-2020, cả nước có hơn 4,5 triệu ô tô, hơn 71,3 triệu mô tô và gần 1,4 triệu xe máy điện. Với số phương tiện đăng ký mới tiếp tục tăng nhanh đặt ra thách thức không nhỏ trong việc bảo đảm trật tự ATGT. Từ thực trạng vi phạm và tình hình TNGT, nguyên nhân được chỉ ra là: Ý thức chấp hành các quy định pháp luật về trật tự ATGT của một bộ phận người tham gia giao thông, chủ phương tiện, chủ doanh nghiệp chưa cao; tình trạng buông lỏng trong công tác quy hoạch, quản lý xây dựng và trật tự xây dựng dọc theo các tuyến quốc lộ, việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường không kiên quyết; hệ thống quy định pháp luật bộc lộ nhiều bất cập...

Ông Khuất Việt Hùng cho biết, trong giai đoạn tới, chiến lược bảo đảm trật tự ATGT đường bộ xác định 3 khâu đột phá, là: Hoàn thiện thể chế về bảo đảm trật tự ATGT; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; phát triển hạ tầng giao thông đường bộ. Phấn đấu đến năm 2030, giảm một nửa số thương vong do TNGT đường bộ so với năm 2020.

Trong các giải pháp được Ủy ban ATGT Quốc gia đề cập thì đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT rất được coi trọng. Dù khó khăn, cần thời gian, nhiều giải pháp nhưng không có cách nào khác, chúng ta phải kiên trì để xây dựng được văn hóa giao thông, để nó trở thành một nét đẹp và tuân thủ đúng pháp luật. Theo nhiều chuyên gia, song song với các biện pháp hành chính, chúng ta cần hoàn thiện hệ thống pháp luật và chính sách về bảo đảm trật tự ATGT. Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thống nhất đưa dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 để cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 10, thông qua tại Kỳ họp thứ 11. Trước mắt, cần thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100 của Chính phủ. Lực lượng chức năng cần duy trì tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm (tập trung vào xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, lái xe chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, kiên quyết trấn áp những đối tượng manh động, chống người thi hành công vụ)... Bước đầu thực hiện xử lý (phạt nguội) qua hệ thống hình ảnh ghi từ camera giám sát cho thấy, đây là biện pháp rất hiệu quả. Biện pháp này cần tiếp tục nhân rộng trong giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý. Chúng ta cũng cần chú trọng xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung toàn quốc về hoạt động vận tải, phương tiện, lái xe vi phạm hành chính về trật tự ATGT. Cùng với đó, cơ quan chức năng cần tiếp tục siết chặt các biện pháp trong đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Bài và ảnh: ANH CƯỜNG-ĐĂNG KHOA

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/cac-van-de/de-chuyen-bien-tu-nhan-thuc-den-hanh-dong-634184