Để các thành viên trong gia đình chồng đều yêu mến bạn, người phụ nữ cần phải khéo léo, tinh tế trong cách ứng xử với mọi người. Dưới đây là bí quyết giúp các nàng lấy lòng nhà chồng.

Biết tôn trọng cha mẹ chồng

Hai chữ “tôn trọng” ở đây không phải là bạn phải ra chào vào hỏi, mà đó sự tâm lý, biết tôn trọng cha mẹ chồng ngay từ những điều đơn giản nhất như không gian riêng tư hay những sở thích cá nhân.

De duoc nha chong yeu quy phu nu chi can cac bi quyet sau? - Anh 1

Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn nên hỏi ý kiến cha/mẹ chồng. Nếu cha/mẹ không đồng ý thì nên tạm gác lại, chờ cơ hội thuyết phục sau. Đó là cách tôn trọng họ.

Biết dạy bảo con cái

Cha mẹ chồng thường rất mong có cháu bế, nếu bạn lâu có con đương nhiên là họ sẽ không vui. Nhưng nếu bạn có con mà suốt ngày la mắng đứa bé thì lại càng làm họ không vui hơn! Hãy là bạn của con, học cách trò chuyện với con và dạy dỗ chúng.

Biết làm việc nhà

Vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống ngày nay ngày càng được đề cao. Chính vì thế mà có nhiều cô con dâu tỏ ra rất giỏi giang trong các lĩnh vực của xã hội, nhưng lại không biết làm việc nhà. Lý do vì sao? Họ cho rằng mình bận việc nên không có thời gian làm các việc trong gia đình.

Dù bạn có biết làm việc nhà hay không hay có bận rộn đến đâu thì cũng nên dành thời gian phụ làm việc nhà với mẹ chồng. Đây là cơ hội để nuôi dưỡng tình cảm mẹ chồng nàng dâu hay các thành viên khác trong gia đình.

De duoc nha chong yeu quy phu nu chi can cac bi quyet sau? - Anh 2

Biết quý trọng hạnh phúc gia đình

Yêu thương chồng là lẽ đương nhiên, nhưng hiện nay, tỉ lệ ly hôn của các cặp vợ chồng khá cao. Nguyên nhân có thể xuất phát từ hai phía, nhưng điều quan trọng là người phụ nữ phải biết nắm giữ hạnh phúc gia đình.

Các bà mẹ chồng không thích những cô con dâu ưa tranh cãi với chồng, thậm chí la quát chồng mình ngay trước mặt họ. Bởi vậy, bạn phải thật khéo léo trong cư xử, nếu không sẽ nhanh chóng mất thiện cảm của mẹ chồng.

Biết quan hệ với làng xóm

Khi đã kết hôn, cuộc sống gia đình bạn không chỉ bao gồm các thành viên mà còn có cả những người hàng xóm. Nếu bạn quan hệ xã hội không tốt sẽ gây ra mất đoàn kết. Tất nhiên, các mẹ chồng sẽ không vui khi con dâu mình là người không biết giữ hòa khí với hàng xóm.

Ý tứ trong đời sống hàng ngày

Các nàng dâu mới nên biết giữ ý khi xuất hiện trước mặt cha mẹ chồng. Có thể bạn quen cách ăn mặc thoải mái khi ở nhà mình, nhưng ởvề nhà chồng thì khác. Bạn không nên tùy tiện mặc đồ ngủ đi lại trong nhà, nhất là khi có khách tới chơi.

T/H