Dường như đoán trước được rằng Man Utd có thể bị phạt penalty ở trận đấu với Everton nên David de Gea đã nghiên cứu kỹ những pha đá 11m của đội bóng này, những cầu thủ chuyên thực hiện, đặc biệt là Leighton Baines.

Di Maria được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận M.U thắng 2-1 Everton. Tuy nhiên David de Gea mới là cầu thủ chơi ấn tượng nhất.

Không chỉ tung ra hàng loạt pha cứu thua xuất thần, David de Gea còn cản phá thành công cú đá 11m của Leighton Baines góp công lớn giúp Quỷ đỏ hạ gục Everton.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn sau trận đấu, David de Gea tiết lộ nhờ nghiên cứu kỹ kiểu sút 11m của Everton và Leighton Baines trước trận cộng với may mắn nên anh đã thành công.

‘‘Tôi đã xem đi xem lại rất nhiều tình huống đá penalty (của Baines) trước trận đấu. Tôi đã quyết định đổ người sang bên phải mình và đã cản phá được quả 11m. Tôi đã gặp may’’, thủ môn người Tây Ban Nha tâm sự.

Dù góp công đầu trong chiến thắng của M.U nhưng De Gea khiêm tốn cho rằng, 3 điểm giành được trước Everton có công lớn của các hậu vệ, đặc biệt là bộ đôi Paddy McNair và Rojo.

Cũng liên quan đến M.U, Luke Shaw khẳng định chấn thương đầu gối mà anh gặp phải ở trận thắng Everton không đáng ngại và sẵn sàng tham dự trận đấu tới của U21 Anh cũng như của Quỷ đỏ.