Để học viên “mê” học ngoại ngữ

Gốc
QĐND - Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường Đại học Thông tin liên lạc, trên cơ sở Trường Sĩ quan Thông tin. Đây là một mốc quan trọng đánh dấu quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Chào mừng sự kiện quan trọng này, tuổi trẻ nhà trường đã tổ chức thành công chương trình hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh với chủ đề: "Proud to be students of telecommunications university" (Tự hào là học viên Trường Đại học Thông tin liên lạc).

Được chứng kiến một buổi hoạt động của CLB, chúng tôi không khỏi bất ngờ bởi tư duy mới với nhiều phương pháp sáng tạo được sử dụng để lôi cuốn học viên, sinh viên và cả các thầy, cô giáo tham gia. Chúng tôi cùng nhiều đại biểu còn bị lôi cuốn bởi các phần thi đầy thú vị: "Tiểu phẩm chào hỏi", "Câu đố", Vui cùng khán giả" và "Ống kính sinh viên". Qua các phần thi, các đội không chỉ thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, mà còn cho thấy sự hiểu biết sâu sắc về lịch sử, truyền thống nhà trường, truyền thống Binh chủng và khả năng sáng tạo cũng như sự dí dỏm, vui tươi, của tuổi trẻ. Điều đáng phấn khởi là sau khi tham gia CLB tiếng Anh, các học viên say mê, yêu thích học ngoại ngữ hơn và kết quả môn học có chuyển biến tích cực.

Một buổi sinh hoạt của CLB tiếng Anh (Trường Đại học Thông tin liên lạc) với hình thức sân khấu hóa.

Đại tá Phạm Văn Thẩm, Phó chủ nhiệm Chính trị Trường Đại học Thông tin liên lạc cho biết: "Để đáp ứng yêu cầu xây dựng Binh chủng Thông tin liên lạc cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đòi hỏi nhà trường phải đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, làm sao để những sĩ quan thông tin khi ra trường không chỉ có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt mà còn phải giỏi chuyên môn nghiệp vụ, công nghệ thông tin và thành thạo về ngoại ngữ. Mô hình CLB tiếng Anh ra đời với nhiều hình thức sinh hoạt phong phú, đa dạng, hấp dẫn, đã thu hút đông đảo học viên tham gia, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường".

Thượng úy Nguyễn Khắc Hiên, Trợ lý Thanh niên nhà trường vui mừng cho biết thêm: "Hoạt động CLB tiếng Anh của nhà trường được Ban Thanh niên Quân đội lựa chọn giới thiệu và được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh công nhận là mô hình hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước".

Với mục đích đẩy mạnh phong trào học tập và nâng cao chất lượng dạy, học ngoại ngữ trong toàn trường, CLB tiếng Anh trở thành một sân chơi vui nhộn, lý thú và bổ ích, gắn kết được các đối tượng học viên, sinh viên trong toàn trường.

Bài và ảnh: TUẤN CƯỜNG

Tin nóng

Tin mới