Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Để mồ hôi không còn là nỗi khổ tuổi học đường

Gốc

Theo số liệu thống kê có khoảng 3% dân số bị mắc bệnh tăng tiết mồ hôi, không phân biệt giới tính. Bệnh thường khởi phát từ sớm và có xu hướng giảm khi tuổi càng cao. Nhiều bệnh nhân cho biết họ bị tăng tiết mồ hôi từ thời còn niên thiếu, khi đi học luôn phải đem theo khăn để lau tay vì mồ hôi ra quá nhiều.

Chứng ra mồ hôi nhiều trở thành người bạn đồng hành bất đắc dĩ, đeo đẳng và vô cùng khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, gây cản trở, bất tiện trong cuộc sống, sinh hoạt và học tập. Nhiều người đành chấp nhận sống chung với chứng bệnh khó chịu này suốt đời chỉ vì chưa tìm cho mình được một phương cách điều trị phù hợp.

Trong buổi gặp gỡ với chị Nguyễn Thị Huyên- chủ hiệu thuốc Thành Huyên- Ki ốt A45 chợ Trung tâm Việt Trì- TP Việt Trì- tỉnh Phú Thọ chúng tôi đã tình cờ biết được phương pháp điều trị căn bệnh này một cách có hiệu quả. Chị Huyên cho biết: "Cháu Đăng con trai tôi năm nay 10 tuổi, bị chứng mồ hôi nhiều từ đầu năm 2010. Hai bàn tay cháu lúc nào cũng ướt nhoèn vì mồ hôi, đến mức cháu đi học cầm bút viết bài cũng cũng khó khăn. Là dược sĩ tôi biết căn bệnh này cần được điều trị càng sớm càng tốt. Với trẻ nhỏ, tốt nhất nên dùng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ an toàn. Biết công dụng hỗ trợ điều trị chứng ra mồ hôi nhiều của Hòa hãn linh, cộng với bằng chứng là những bệnh nhân trực tiếp mua Hòa hãn linh từ quầy thuốc của tôi để điều trị căn bệnh này có hiệu quả, tôi quyết định dùng Hòa Hãn Linh để điều trị cho cháu. Tuy nhiên, do thời gian đó cháu đi học cả ngày, việc uống đúng liều đúng thời gian không đảm bảo nên tôi phải đợi đến hè lúc cháu được nghỉ học mới cho cháu dùng”. Chị cho chúng tôi biết thêm: "Tôi bắt đầu cho con dùng Hòa Hãn Linh từ tháng 6 năm 2010 với liều 4 viên/ngày. Do được điều trị sớm, gặp thầy gặp thuốc nên chỉ sau 1 tháng, mồ hôi tay của cháu đã giảm rõ rệt. Điều này càng tăng thêm quyết tâm và niềm tin của tôi. Vẫn với liều dùng như vậy, tôi kiên trì cho cháu sử dụng sau 3 tháng hè, chứng ra nhiều mồ hôi nhiều của con tôi dường như khỏi hẳn. Cho đến bây giờ, ngay cả trong lúc thời tiết giao mùa- thời điểm nhạy cảm hay bị ra mồ hôi nhiều, tay cháu vẫn hoàn toàn bình thường, không bị "ướt nhoèn” như trước nữa”. Chị Huyên vui vẻ trao đổi với chúng tôi về kinh nghiệm điều trị chứng ra mồ hôi nhiều ở trẻ: "Nhiều phụ huynh khi thấy trẻ ra nhiều mồ hôi thường cho rằng do trẻ bị thiếu canxi dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu bị thiếu canxi, trẻ thường bị mồ hôi trộm ở đầu hoặc toàn thân. Khi trẻ bị mồ hôi nhiều ở tay, thường do nguyên nhân rối loạn thần kinh thực vật. Trong quá trình điều trị, quan trọng nhất là phải kiên trì theo đúng liệu trình để đạt được kết quả tốt nhất”. Với những hiểu biết và kinh nghiệm chị Huyên đã giúp con trai mình có đôi bàn tay khô ráo và ấm áp trở lại. Đây là một thông tin bổ ích để những người bị mắc chứng ra mồ hôi nhiều có thể tham khảo./.

Thanh Hòa

ĐT liên hệ: 043 7759051- 01632195775

(Theo SGGP ngày 26/8/2011)

Gửi cho bạn bè

Bản in

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=42334&menu=1425&style=1