Đề nghị Anh đẩy nhanh quá trình điều tra vụ 39 thi thể ở Essex

link
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng ngày 5/11 có nhiều cuộc làm việc với quan chức chính phủ Anh về vụ việc 39 người thiệt mạng tại Essex, đông bắc London.

Các quan chức chính phủ Anh bao gồm Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương Heather Wheeler, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ phụ trách vấn đề nhập cư Seema Kennedy, Thẩm phán phụ trách vụ việc Caroline Beasley-Murray và Tổng Vụ trưởng Bộ Ngoại giao phụ trách vấn đề kinh tế và toàn cầu Menna Rawlings, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng gặp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương Heather Wheeler. Ảnh: BNG Việt Nam.

Trong các cuộc làm việc, Thứ trưởng Tô Anh Dũng cảm ơn sự hợp tác tích cực của các cơ quan chức năng Anh trong thời gian vừa qua, khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác chặt chẽ với phía Anh để nhanh chóng xác minh danh tính các nạn nhân. Thứ trưởng cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiến hành mọi biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và đề nghị phía Anh hỗ trợ Việt Nam trong quá trình này.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng cũng đề nghị phía Anh thúc đẩy quá trình điều tra, trừng phạt nghiêm khắc những kẻ phải chịu trách nhiệm về vụ việc, đồng thời tăng cường phối hợp với Việt Nam trong việc phòng chống tội phạm đưa người di cư bất hợp pháp.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng ngày 5/11 có nhiều cuộc làm việc với quan chức chính phủ Anh về vụ việc 39 người thiệt mạng tại Essex, đông bắc London. Ảnh: BNG Việt Nam.

Ngày 4/11, thứ trưởng đã có cuộc làm việc với đại diện Bộ Nội vụ Anh và cảnh sát hạt Essex. Cùng ngày, ông đã đến ký sổ tang, đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong ngày 23/10 tại hạt Essex, Đông Bắc London.

Cảnh sát Essex ngày 1/11 thông báo họ tin rằng những người chết trên xe container phát hiện ở Essex, Anh, vào ngày 23/10 là người Việt Nam.

Trọng Thuấn

https://news.zing.vn/de-nghi-anh-day-nhanh-qua-trinh-dieu-tra-vu-39-thi-the-o-essex-post10 10248.html