Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đề nghị Bộ Công an cho hoạt động trở lại một số trung tâm đăng kiểm đang bị tạm đình chỉ

Chiều 12-1, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ Công an xem xét việc tháo gỡ tình trạng ách tắc tại các trung tâm đăng kiểm.

Cả nước hiện có 30 trung tâm đăng kiểm phải đóng cửa để phục vụ công tác điều tra

Cả nước hiện có 30 trung tâm đăng kiểm phải đóng cửa để phục vụ công tác điều tra

Văn bản do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký nêu rõ, hiện một số trung tâm đăng kiểm đã bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra, đặc biệt là tại khu vực TP Hà Nội, TPHCM và một số địa phương.

Tuy nhiên, đang là thời điểm cuối năm và dịp tết, nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân, doanh nghiệp tăng cao, dẫn đến tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm. Để tạo điều kiện giảm tình trạng ùn tắc, Bộ GTVT kiến nghị Bộ Công an xem xét và có ý kiến với công an các địa phương rà soát, trong trường hợp không ảnh hưởng đến công tác điều tra có thể cho phép các trung tâm đang bị tạm dừng được tạm thời hoạt động trở lại.

Bộ GTVT sẽ chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam sắp xếp nhân lực, thiết bị máy móc đảm bảo đáp ứng. Bộ GTVT cũng sẽ phối hợp cùng Bộ Công an và công an các địa phương trong quá trình điều tra, xử lý sai phạm. Cùng ngày, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, cơ quan này đã rà soát lại danh sách đăng kiểm viên, chuẩn bị điều động để các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng có thể được tái hoạt động.

Dự kiến, ngày 13-1, đoàn công tác của Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ vào TPHCM. Nếu được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, sẽ có 4 đơn vị đăng kiểm của Cục Đăng kiểm Việt Nam được mở cửa trở lại, huy động hơn 80 đăng kiểm viên làm việc. Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, hiện còn khoảng 200 nhân lực đăng kiểm của các doanh nghiệp tư nhân sẵn sàng được huy động để tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm địa phương nếu nhu cầu kiểm định của người dân vẫn tăng cao.

BÍCH QUYÊN