Đề nghị chấm dứt hoạt động trường 'quốc tế' St.Nicholas tại Đà Nẵng

Gốc
Do xây dựng trụ sở không đúng truy định, quy chuẩn và giấy phép xây dựng nên TP Đà Nẵng đề nghị chấm dứt hoạt động của cơ sở giáo dục này.

Ngày 18/9, thông tin từ Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch, đã thống nhất ý kiến với đề xuất sở Xây dựng TP về việc xử lý vướng mắc về việc hình thành trường Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas, quận Cẩm Lệ.

Trụ sở trường St.Nicholas tại TP Đà Nẵng.

Trước đó, sở Xây dựng TP Đà Nẵng có báo cáo về việc xây dựng trụ sở trường St.Nicholas không đúng quy định, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp. Sau khi xem xét, ông Dũng thống nhất với ý kiến này.

Ông Dũng giao sở GD-DT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện trường St.Nicholas để nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường này tại cơ sở nói trên.

Các đơn vị trên phải xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên, hoặc xây dựng cơ sở mới nhằm đảm bảo quy hoạch, quy chuẩn hiện hành và báo cáo với UBND TP quyết định trong tháng 9.

Tại trụ sở này, trường St.Nicholas được gắn mác là trường quốc tế. Theo lời giới thiệu trên trang web chính thức của trường St.Nicholas, đây là trường quốc tế đầu tiên tại trung tâm TP Đà Nẵng triển khai đào tạo liên cấp từ mẫu giáo tới trung học phổ thông theo chương trình giáo dục Mỹ và được cấp bằng phổ thông của Mỹ.

Trường St.Nicholas theo đuổi và thực hiện mô hình giáo dục tiên tiến, cung cấp cho học sinh nền móng và lộ trình giáo dục để bước ra thế giới du học bậc phổ thông và đại học tại Anh, Australia, Canada và Mỹ…