Đề nghị Chính phủ công nhận Hòa Vang là huyện nông thôn mới

Gốc
An Dương

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG- Chiều 25-11, Đoàn công tác do đồng chí Tăng Minh Lộc - Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với H. Hòa Vang về việc thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế để đề nghị công nhận huyện NTM năm 2015. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban chỉ đạo NTM TP cùng với các sở, ban ngành TP liên quan...

Theo báo cáo, sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Hòa Vang đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhận thức của hệ thống chính trị và nhân dân về xây dựng NTM được nâng lên rõ rệt, vai trò chủ thể của người dân được phát huy. Bộ máy tổ chức hoạt động xây dựng NTM được kiện toàn và hoạt động ngày càng hiệu quả. Sản xuất phát triển theo hướng hàng hóa phục vụ đô thị.

Diện mạo nông thôn khởi sắc, kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa... được quan tâm đầu tư từng bước đáp ứng nhu cầu sản xuất, phục vụ dân sinh. Công tác an sinh xã hội được thực hiện chu đáo, đời sống, thu nhập của người dân ngày càng tăng từ 15 triệu đồng/người/năm 2010 lên 27,24 triệu đồng/người/năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 16,52% (năm 2012) xuống còn 2,31% (năm 2015). ANCT, TTATXH ngày càng được củng cố; cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện... Từ xuất phát điểm rất thấp, đến nay Hòa Vang đã có 10/11 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM, xã còn lại Hòa Bắc đạt 17 tiêu chí.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Tăng Minh Lộc đánh giá cao những kết quả mà chính quyền và người dân Hòa Vang đã đạt được. Đồng chí cũng lưu ý mục tiêu lớn nhất của xây dựng NTM là mang lại cuộc sống ấm no và tốt đẹp hơn cho người dân. Vì vậy, khi đã “chạm đích” NTM, Hòa Vang cần quan tâm hơn nữa công tác cải thiện cảnh quan môi trường; làm tốt công tác thu gom xử lý rác thải; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân có trách nhiệm gìn giữ bền vững các tiêu chí NTM và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để Đoàn công tác đề nghị Chính phủ sớm công nhận Hòa Vang là huyện NTM.

Tin nóng

Tin mới