Đề nghị công bố quy hoạch các vị trí 'nhạy cảm'

Gốc
Đó là một trong những nội dung quan trọng mà Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng vừa đề xuất UBND TP và Thành ủy Đà Nẵng.

Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng vừa có báo cáo gửi Thành ủy và UBND TP về hoạt động của sở này trong ngày 8-9.

Sở KH&ĐT cũng đề nghị một số vấn đề lớn như sớm chỉ đạo việc chuyển nhượng dự án Công nghệ thông tin để xác định chủ đầu tư làm cơ sở cho các nhà đầu tư tiếp xúc, tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Đặc biệt, sở này đề nghị TP phải sớm chỉ đạo sắp xếp lại vị trí tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Vì hiện số lượng người đến nộp hồ sơ trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp quá tải, phải chờ xếp hàng từ 1-2 giờ mới được giải quyết.

Đồng thời, hiện TP chưa bố trí hợp lý vị trí để hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký qua mạng điện tử cũng như sắp xếp lại vị trí tiếp dân, vị trí ngồi chờ của tổ chức, công dân và doanh nghiệp.

Đề nghị công bố quy hoạch các vị trí 'nhạy cảm' - Ảnh 1

Khu vực xung quanh sân bay quân sự Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) vốn được xem là một khu vực nhạy cảm về an ninh quốc phòng. Ảnh: LÊ PHI.

Được biết, Sở KH&ĐT đã kiến nghị UBND TP và Sở Nội vụ nhưng vẫn chưa được giải quyết, gây bức xúc cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp khi đến làm thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, Sở KH&ĐT cũng đề nghị TP sớm có văn bản đề nghị các bộ ngành Quốc phòng, Xây dựng, KH&ĐT, TN&MT và UBND TP tăng cường quản lý quy hoạch, sớm công bố quy hoạch tại các vị trí liên quan đến an ninh quốc phòng (nhạy cảm). Từ đó đơn vị có cơ sở từ chối không cấp phép mới hoặc chuyển đổi chủ sở hữu/thành viên/cổ đông có nhà đầu tư nước ngoài trong doanh nghiệp Việt Nam tại các vị trí này.

LÊ PHI

loading...

Tin nóng

Tin mới