Đề nghị Hà Nội làm cầu vượt giảm ùn tắc đường Giải Phóng

Gốc
Tổng cục Đường bộ VN đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét đầu tư xây dựng cầu vượt qua Sông Sét.

Đề nghị Hà Nội làm cầu vượt giảm ùn tắc đường Giải Phóng - Ảnh 1

Tổng cục Đường bộ VN đề nghị Hà Nội làm cầu tạm qua Sông Sét để giảm ùn tắc cho tuyến đường Giải Phóng - (Ảnh minh họa)

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét đầu tư xây dựng cầu vượt qua Sông Sét, nối thông ngõ 543 với ngõ 553 Giải Phóng để giảm ùn tắc giao thông cho tuyến đường này.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, hiện khu vực Tân Mai, Trương Định có ngõ 553 Giải Phóng (đường phía trái Sông Sét) đã được đầu tư xây dựng mặt đường bê tông nhựa rộng khoảng 5,5m nhưng rất ít phương tiện đi lại. Nhiều xe đỗ dọc đường (do giao với đầu đường Giải phóng là đường một chiều, nhất là chưa kết nối, không có cầu qua bán đảo để nối vào ngõ 543, ngõ 41).

Trong khi đó, từ đường Trần Đại Nghĩa về đến cầu Khỉ, các phương tiện lại dồn hết sang tuyến phía phải Sông Sét để đi Trương Định, gây ùn tắc.

Cũng theo ông Huyện, nếu nối thông ngõ 41 Tương Mai, ngõ 543 với ngõ 553 Giải Phóng (bằng một cầu vượt qua Sông Sét) sẽ tạo thành một tuyến song song đường Giải Phóng theo hành trình: phố Trần Đại Nghĩa – ngõ 41 Tương Mai - Ngõ 543 – ngõ 553 Giải Phóng – Tân Mai – Trương Định – Giải Phóng.

"Việc tổ chức giao thông để tận dụng tối đa các tuyến đường hiện hữu, chia sẻ gánh nặng lưu lượng cho đường Giải Phóng sẽ tăng cường khả năng lưu thông cho tuyến đường này. Để góp phần giải quyết ùn tắc giao thông và khai thác hiệu quả dự án đã đầu tư, Tổng cục Đường bộ VN đề nghị UBND TP. Hà Nội xem xét đầu tư xây dựng cầu vượt qua Sông Sét để nối thông Ngõ 543 với Ngõ 553 Giải Phóng. Quy mô dự kiến cầu thép dầm với chiều dài dự kiến khoảng 20m, rộng 7m", ông Huyện nói.

Xem thêm Video

Trần Duy

Tin nóng

Tin mới