Đề nghị hỗ trợ toàn bộ học phí cho thủ khoa mồ côi

Gốc
(GD&TĐ) - Thi vào Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông với 27 điểm, thủ khoa mồ côi Bùi Chí Hướng, sinh tại Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội đã làm nhiều người xúc động, khâm phục bởi tấm gương vượt khó, nghị lực.

Thủ khoa Bùi Chí Hướng

Là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em, mẹ của Bùi Chí Hướng mất năm 2009 do căn bệnh ung thư tuyến tụy. Năm 2011 bố em cũng mất vì ung thư phổi. 3 chị gái đã xây dựng gia đình, công tác xa nhà, hiện Hướng đang ở với bà nội 80 tuổi.

Trước ý chí đáng khâm phụ của Hướng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có thư chúc mừng, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí cho 2 thủ khoa trong suốt quá trình học tại Học viện.

Trong thư Bộ trưởng viết: “Tôi mong rằng sau khi nhập học, cá nhân thủ khoa của Học viện sẽ tiếp tục phát huy được những thành tích đã đạt được, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tham gia nghiên cứu khoa học để có thành tích tốt, trở thành những tấm gương sáng cho bạn bè và thế hệ trẻ, góp phần tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Học viện”.

Trước thông tin này, bác Nguyễn Hữu Kiên, cha của thủ khoa Nguyễn Hữu Thăng xúc động: “Gia đình thực sự biết ơn sự quan tâm của Bộ trưởng và Học viện. Giá trị vật chất to lớn, nhưng giá trị tinh thần gửi gắm trong đó còn quý giá hơn. Các cháu sẽ ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc cố gắng trau dồi, rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng, hỗ trợ của Bộ trưởng và nhà trường”.

Với Hướng, ngoài phần học bổng cho thủ khoa, việc được miễn học phí sẽ phần nào nhẹ bớt gánh lo kinh tế cho gia đình em. Nhờ đó, em có thể yên tâm tập trung cho học tập.

Hải Bình

Tin nóng

Tin mới