Đề nghị kỷ luật giám đốc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

Gốc
(TNO) Ngày 19.1, theo nguồn tin của Thanh Niên Online, liên quan đến việc để mất rừng trong thời gian dài, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Vườn quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau, bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo.

Cây rừng VQG Mũi Cà Mau bị lâm tặc đốn hạ - Ảnh Phương Ân

Theo nguồn tin, ông Tuấn bị hội đồng kỷ luật của đơn vị đề nghị hình thức kỷ luật như trên, hiện vẫn chờ hội đồng kỷ luật tỉnh họp, đưa ra hình thức cuối cùng.

Được biết, từ đầu năm 2013, trên toàn bộ lâm phần VQG Mũi Cà Mau có rất nhiều khu vực rừng bị khai thác trái phép gây thiệt hại lớn, nhưng lãnh đạo VQG không báo cáo UBND tỉnh và các ngành liên quan để truy quét, ngăn chặn.

Đến khi thông tin về VQG Mũi Cà Mau bị lâm tặc tàn phá nặng nề, gây xôn xao dư luận, ngày 14.6.2013, Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức kiểm tra thực tế, phát hiện nhiều khu rừng bị chặt phá. Kiểm lâm tỉnh Cà Mau đã làm việc với lãnh đạo VQG, đề nghị ngăn chặn việc rừng bị lâm tặc tấn công, nhưng sau đó rừng tiếp tục bị xâm hại ngày càng nghiêm trọng hơn.

Đến tháng 8.2013, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc chỉ đạo kiểm tra xác minh, tổ chức truy quét, ngăn chặn và xử lý nghiêm nạn phá rừng… Việc kiểm tra đã phát hiện một diện tích lớn rừng (hơn 18 ha) trong VQG bị tàn phá nghiêm trọng.

Trong một diễn biến khác, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa đề nghị Sở Nội vụ Cà Mau có kế hoạch kiện toàn ngay đội ngũ cán bộ quản lý và các phòng, trạm của VQG Mũi Cà mau, cũng như tham mưu để đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng đối với ông Tuấn.

Phương Ân

Tin nóng

Tin mới