Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đề nghị kỷ luật thẩm phán Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau vì quan hệ bất chính

Gốc

(SGGPO). Chiều 14-11, theo nguồn tin riêng của SGGP, Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau đã công bố kết luận điều tra vụ ông Nguyễn Thanh Mộng, Thẩm phán, Chánh văn phòng Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau bị bắt quả tang vào nhà nghỉ cùng vợ anh chạy xe ôm ở Cà Mau. Đồng thời, Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau cũng đã đề nghị kỷ luật ông Mộng.

Trước đó, sáng 7-10, tại phòng trọ số 3, nhà nghỉ Tân Hải, phường 5 thành phố Cà Mau ông Nguyễn Thanh Mộng bị anh Nguyễn Tiến Duy (29 tuổi, hành nghề chạy xe ôm tại Cà Mau), ngụ phường 5, thành phố Cà Mau cùng gia đình bắt quả tang đang vào nhà nghỉ cùng chị Trần Thị T (24 tuổi, vợ anh Duy). Sau đó anh Duy đã làm đơn gởi đến Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau tố cáo ông Mộng có quan hệ bất chính với vợ mình.

Kết luận nêu rõ, việc ông Mộng vào nhà nghỉ cùng chị T (vợ anh Duy) là có thật. Việc làm này của ông Mộng đã làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ngành tòa án.

Kết luận khẳng định, dù biết chị T đã có chồng nhưng ông Mộng vẫn cố tình có mối quan hệ không minh bạch với chị T, điều này đã vi phạm đạo đức lối sống của một người Đảng viên, vi phạm về đạo đức lối sống của người cán bộ tòa án. Theo bản kết luận, dù đã gây ra việc làm sai trái để lại nhiều hậu quả, nhưng trong bản giải trình của mình ông Mộng chưa thấy được thiếu sót, giải trình không trung thực…

Cụ thể, trong bản giải trình của mình ông Mộng cho rằng, mình vào nhà nghỉ cùng chị T là chỉ để tư vấn pháp luật giúp chị T. Ngược lại, khi làm việc với đoàn thanh tra, chị T trình bày bị ông Mộng ép vào nhà nghỉ.

Tối cùng ngày, ông Trương Thanh Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau khẳng định, khi có thông báo và kết luận đơn vị sẽ nhanh chóng tiến hành cuộc hợp để đưa ra mức kỷ luật cuối cùng đối với ông Mộng.

Nhất Thiên

Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/anninhtrattu/2011/11/273472/