Đề nghị mở rộng mạng lưới ngân hàng tại Tây Bắc

Gốc
(ĐTCK) Trong chuyến thăm và làm việc với các địa phương Tây Bắc gồm Sơn La, Lai Châu và Điện Biên, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã yêu cầu hệ thống ngân hàng thương mại tiếp tục mở rộng khả năng phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Theo báo cáo tại Lai Châu, tổng dư nợ của hệ thống các tín dụng trên địa bàn mới đáp ứng được khoảng 60%, còn lại 40% phải điều động từ nơi khác.

Trong chuyến làm việc tại Lai Châu, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã trao quà tặng của ngành ngân hàng cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, bộ đội biên phòng tỉnh tổng số tiền Tài trợ là 3 tỷ đồng.

Còn tại Sơn La, mạng lưới các ngân hàng còn rất thiếu so với nhu cầu. Hiện trên địa bàn tỉnh Sơn La mới chỉ có các ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước chi phối. Trong khối ngân hàng cổ phần hiện mới chỉ có ABBank. Để khắc phục tình trạng này, Thống đốc NHNN đề nghị Agribank nghiên cứu khả năng mở được chi nhánh, quy mô mạng lưới để bà con gửi tiết kiệm hoặc vay đồng vốn… Thời gian tới tiếp tục cho mở Quỹ tín dụng tại địa phương và mở rộng thêm các mô hình tổ chức tài chính vi mô.

Hồng Dung

Tin nóng

Tin mới