Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đề nghị ngăn chặn, xử lý tin nhắn rác

Cử tri đề nghị thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý tình trạng tin nhắn rác (như quảng cáo nhà đất, bán bảo hiểm, làm giả giấy tờ…). Nội dung trả lời của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố như sau:

Có hai nguồn tin nhắn rác: nguồn tin nhắn từ đầu số dịch vụ quảng cáo và nguồn tin nhắn từ số thuê bao di động. Trong đó, nguồn tin nhắn từ đầu số dịch vụ quảng cáo thường có 4 số, được quy định cụ thể một số nội dung cần lưu ý, như: phải có tiêu đề là “QC…”, phải có hướng dẫn từ chối tin nhắn quảng cáo, không được gửi quá 5 tin nhắn trong vòng 24 giờ/ngày hoặc gửi tin nhắn quảng cáo ngoài khoảng thời gian từ 7 giờ đến 22 giờ hằng ngày, trừ trường hợp có thỏa thuận khác với người nhận. Nếu gửi sai, sẽ bị chế tài theo quy định.

Đối với số thuê bao di động thông thường không được phép nhắn quảng cáo. Do đó, các đối tượng thường sử dụng số thuê bao không chính xác về thông tin thuê bao để nhắn tin quảng cáo hoặc giới thiệu dịch vụ nên việc truy tìm thông tin để xử lý phần lớn chỉ dừng ở mức khóa sim, thu hồi về kho số.

Nhìn chung, thời gian gần đây tình trạng sim rác đã giảm nhiều, tin nhắn rác bằng số thuê bao di động đã giảm đến mức thấp. Từ đầu năm đến nay, Sở Thông tin và Truyền thông chưa nhận được ý kiến phản ánh bằng văn bản hoặc email liên quan đến tin nhắn rác. Người dân khi phát hiện tin nhắn không đúng các nội dung trên, vui lòng lưu lại thông tin và phản ánh về Sở Thông tin và Truyền thông để kịp thời phối hợp xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/de-nghi-ngan-chan-xu-ly-tin-nhan-rac-a127594.html