Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đề nghị phạt giám đốc hợp tác xã ký giấy thông hành cho con gái 7,5 triệu đồng

Ông Nguyễn Đăng Thanh, Giám đốc Hợp tác xã Môi trường Phú Nhuận ký giấy thông hành cho con gái về thăm nhà bị đề nghị phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 22/7, UBND quận Phú Nhuận vừa có công văn phản hồi liên quan đến vụ việc "Giám đốc Hợp tác xã ký giấy thông hành cho con gái" gây bức xúc dư luận thời gian qua.

Theo nội dung Công văn, sau khi báo chí đăng tải bài viết phản ánh việc ông Nguyễn Đăng Thanh, Giám đốc Hợp tác xã Môi trường Phú Nhuận ký Giấy xác nhận thành viên Hợp tác xã cho con gái là Nguyễn Thị Nguyệt Ảnh Xa Phương để làm giấy đi đường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, ngày 16/7, các phòng chuyên môn của quận Phú Nhuận và UBND phường 9 đã làm việc với ông Thanh và bà Phương.

Tại buổi làm việc, ông Thanh và bà Phương cho biết, do người làm công việc giấy tờ của HTX bị cách ly y tế nên tạm thời ông Thanh phải đảm trách thay. Nhưng do quá tải, nên ông Thanh nhờ bà Phương (con gái) hỗ trợ việc cấp giấy xác nhận cho những người làm công việc thu gom rác của HTX.

Trong khi soạn giấy tờ, bà Phương thấy lẫn 1 tờ giấy xác nhận trong tập hồ sơ nên đã ghi tên mình vào đó, rồi chụp hình lại và che nội dung “thực hiện công việc thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt trên địa bàn quận Phú Nhuận” đăng lên tài khoản Facebook cá nhân hôm 14/7.

Dòng trạng thái con gái ông Thanh đăng tải trên mạng xã hội.

Theo UBND quận Phú Nhuận, bà Phương đăng thông tin về "giấy thông hành" lên Facebook cá nhân nhằm khoe với bạn bè. Thực tế bà Phương không thể sử dụng Giấy xác nhận này để đi đường, vì giấy này chỉ sử dụng cho người đi thu gom, vận chuyển rác đến địa bàn quận Phú Nhuận làm việc.

Cũng theo quận Phú Nhuận, ông Thanh thừa nhận, do phải cấp nhiều giấy xác nhận trong khoảng thời gian ngắn nên còn thiếu sót trong việc quản lý. Các giấy xác nhận này đều được ông Thanh in và đóng dấu sẵn, để phát cho các thành viên, người lao động tự điền thông tin vào.

Ông Thanh nhận mọi trách nhiệm vì để xảy ra sự việc trên và chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng. Nhận thấy thấy hành vi của mình là sai nên bà Phương đã xin lỗi và gỡ bài viết trên Facebook cá nhân.

Tại buổi làm việc, UBND phường 9 (quận Phú Nhuận) đã lập biên bản, để lập thủ tục trình UBND quận Phú Nhuận xử phạt hành chính ông Thanh 7,5 triệu đồng theo Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Quận Phú Nhuận cũng yêu cầu ông Thanh dừng việc cấp giấy xác nhận để trống thông tin và phải thu hồi lại những giấy đã cấp. Yêu cầu HTX phải cấp lại giấy xác nhận cho người đi thu gom giác đã điền đủ thông tin, được đánh máy, đóng dấu, ký tên chứng minh.

Hợp tác xã Môi trường Phú Nhuận được thành lập từ lực lượng thu gom rác dân lập trên địa bàn quận, theo Giấy chứng nhận đăng ký Hợp tác xã số 0316075523; đăng ký lần đầu ngày 19/12/2019 do UBND quận Phú Nhuận cấp với ngành nghề chính là thu gom rác thải không độc hại; chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2020.

Hợp tác xã hoạt động tự chủ, tự chịu trách nhiệm về hoạt động của mình trước pháp luật theo Luật Hợp tác xã năm 2012. Hợp tác xã không phải đơn vị trực thuộc UBND quận Phú Nhuận.

MAI THÚY

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/de-nghi-phat-giam-doc-hop-tac-xa-ky-giay-thong-hanh-cho-con-gai-7-5-trieu-dong-ar626100.html