Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đề nghị tạm dừng các chuyến bay giữa Lâm Đồng và TP.HCM

Trước tình trạng đa số các ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Lâm Đồng đều có nguồn lây từ TP.HCM, UBND tỉnh đã có công văn đề nghị Bộ GTVT cho tạm dừng khai thác các chuyến bay từ TP.HCM đến Lâm Đồng và ngược lại.

Sân bay Liên Khương, Lâm Đồng

Ngày 8/7, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến Lâm Đồng và ngược lại.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp trên toàn quốc, đặc biệt là tại TP.HCM và một số tỉnh, thành phố lân cận với Lâm Đồng, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh rất cao.

Hiện Lâm Đồng đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nguồn lây bệnh được xác định chủ yếu từ TP.HCM.

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thông báo tạm ngưng các tuyến vận chuyển hành khách bằng đường bộ từ TP.HCM đến Lâm Đồng và ngược lại.

Xe khách tuyến Đà Lạt-TP.HCM tạm ngưng hoạt động

Tuy nhiên, hiện nay, đường hàng không bay từ TP.HCM đến Lâm Đồng và ngược lại có tần suất 5 chuyến/tuần với 70 - 75 người/chuyến, làm ảnh hưởng đến công tác kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 của địa phương.

Kiểm dịch y tế tại Sân bay Liên Khương

UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Bộ GTVT cho phép tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Lâm Đồng và ngược lại để tạo điều kiện hỗ trợ địa phương triển khai các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19. UBND tỉnh sẽ báo cáo và đề xuất mở lại chuyến bay khi tình hình dịch được kiểm soát.

Kim Anh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/de-nghi-tam-dung-cac-chuyen-bay-giua-lam-dong-va-tp-hcm-post1353387.tpo