Đề nghị tăng phụ cấp và hỗ trợ BHYT cho bảo vệ dân phố

Gốc
Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát Phan Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc.

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG- Ngày 7-7, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Pháp chế HĐND TP đã có buổi làm việc với CATP về tình hình tổ chức hoạt động và việc thực hiện chế độ chính sách đối với Ban Bảo vệ dân phố (BVDP); việc thực hiện Luật Cư trú trên địa bàn TP và những hạn chế, vướng mắc cần kiến nghị với HĐND TP. Đại tá Lê Quốc Dân, Phó Giám đốc CATP cùng lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ và lãnh đạo CA 7 quận, huyện đã làm việc với đoàn.

Đề nghị tăng phụ cấp và hỗ trợ BHYT cho bảo vệ dân phố - Ảnh 1

Hiện nay, toàn thành phố có 54 Ban BVDP, 328 tổ BVDP với tổng số 1.858 thành viên. Trong 10 năm qua, lực lượng BVDP đã cung cấp cho CA các phường hơn 11.600 tin liên quan đến ANTT, trong đó hơn 4.600 tin có giá trị giúp CA phường làm tốt công tác phòng ngừa, xác minh, điều tra, làm rõ xử lý 3.540 vụ, việc có liên quan đến ANTT... Lực lượng BVDP đã phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền tập trung tại hơn 1.230 khu dân cư cho hơn 98.500 lượt người tham dự; mở 415 lớp giáo dục pháp luật cho 1.755 lượt người vi phạm... Nhiều mô hình phòng chống tội phạm của các Ban BVDP rất có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở. Về thực hiện Luật Cư trú, từ năm 2014 đến nay, CATP đã xét duyệt hồ sơ do CA các quận, huyện chuyển lên, cho nhập hộ khẩu tổng cộng 2.734 hộ, 8.300 nhân khẩu.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng nghiệp vụ CATP nêu một số kiến nghị với đoàn kiểm tra như: tăng kinh phí hoạt động, phụ cấp cho lực lượng BVDP; đề nghị thành phố có chính sách hỗ trợ BHYT cho BVDP. Về thực hiện Luật Cư trú, CATP đề nghị HĐND TP có văn bản điều chỉnh cho phù hợp đối với những hộ xin nhập hộ khẩu là vợ, chồng, con độc thân khi thuê nhà chung cư, nhà liền kề không áp dụng diện tích bình quân theo Nghị quyết số 48/2013/NQ-HĐND.

M.Hằng

Tin nóng

Tin mới