Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác Phó Phòng Văn hóa huyện Phong Điền

Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ khẳng định, việc ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó Phòng Văn hóa huyện Phong Điền là chưa đúng với trình tự, thủ tục theo Luật Cán bộ công chức năm 2008. Đồng thời, Sở này đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền thu hồi Quyết định tạm đình chỉ và khẩn trương tiến hành xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định hiện hành có liên quan.

Bên trong làng du lịch sinh thái Ông Đề, nơi diễn ra ngày hội văn hóa, ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay gây tranh cãi.

Bên trong làng du lịch sinh thái Ông Đề, nơi diễn ra ngày hội văn hóa, ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay gây tranh cãi.

Sáng 13/11, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ Châu Việt Tha xác nhận, vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền về việc tạm đình chỉ công tác công chức đối với ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Theo Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ, phân cấp thẩm quyền quản lý, việc xem xét, xác định vai trò, trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong việc khai thác, sử dụng internet, mạng xã hội của cán bộ, đảng viên, công chức thuộc thẩm quyền của các cấp ủy đảng và cơ quan trực tiếp quản lý công chức.

Tuy nhiên, việc ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác là chưa đúng với trình tự, thủ tục theo Luật Cán bộ công chức năm 2008. Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền thu hồi Quyết định tạm đình chỉ và khẩn trương tiến hành xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định hiện hành có liên quan.

Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ cho rằng, vấn đề cán bộ, đảng viên, công chức khai thác, sử dụng internet, mạng xã hội đã được Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành nhiều văn bản yêu cầu giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện phối hợp cấp ủy đảng cùng cấp phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý trong việc khai thác, sử dụng internet và mạng xã hội.

Trong khi đó, Quyết định tạm đình chỉ công tác trên xuất phát từ việc ông Nguyễn Thanh Hoàng đăng dòng trạng thái trên mạng xã hội facebook: “Nếu nói ẩm thực của một tỉnh, hay thành phố mà nói có tới 1.000 món ăn ngon là nói láo trắng trợn, ai tin nữa”.

Tài khoản facebook Nguyễn Hoàng được xác định là của ông Nguyễn Thanh Hoàng, còn nội dung trên là ám chỉ “Ngày hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay” tổ chức tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền. Theo nhận định của các cơ quan chức năng huyện Phong Điền, việc ông Hoàng đăng trạng thái như trên là không phù hợp, gây ảnh hưởng du lịch địa phương.

Sau đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền Nguyễn Trung Nghĩa đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác từ ngày 10-24/11/2022 để xác minh làm rõ, xử lý sai phạm đối với ông Nguyễn Thanh Hoàng. Quyết định này ngay sau đó đã vấp phải phản ứng của dư luận vì ủng hộ quan điểm của ông Hoàng dám nói thật.

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, Ngày hội văn hóa, ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay do Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông Dấu Ấn Việt tổ chức tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề còn “sạn” và gây nhiều tranh cãi. Thậm chí, du khách đến mua vé vào cổng trực tiếp tham quan ngày hội đã khẳng định: “Ban Tổ chức “nổ” quá khi dám khẳng định có đến 1.000 món ngon. Khi mua vé vào cổng rồi mình thấy như khách hàng bị lừa…”.

Trả lời báo chí, ông Lê Hải Phúc, Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông Dấu Ấn Việt cho rằng, mục tiêu của ngày hội văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay là nhằm kích cầu, quảng bá điểm du lịch của công ty và du lịch huyện Phong Điền. Thế nhưng suốt thời gian diễn ra ngày hội, không có một gian hàng riêng giới thiệu về tiềm năng thế mạnh hay sản phẩm đặc trưng của Phong Điền. Thậm chí, Ngày hội với chủ đề 1.000 món ngon mà không có cuộc thi ẩm thực nào được tổ chức.

Trong khi đó, Trưởng Phòng Văn hóa huyện Phong Điền Lê Thanh Tùng cũng thừa nhận đã thiếu chặt chẽ khi không thẩm định danh sách 1.000 món ngon do đơn vị tổ chức không cung cấp danh sách kèm theo. Đồng thời, cơ quan chuyên môn này cũng không có yêu cầu đơn vị tổ chức phải cung cấp bộ tiêu chí đánh giá món ngon tại sự kiện.

Chính việc dễ dãi trong việc cấp phép tổ chức sự kiện và thiếu kiểm tra, giám sát nên Ngày hội văn hóa ẩm thực tại Làng Du lịch sinh thái Ông Đề đã bày bán hàng hóa tràn lan, không kiểm soát. Thậm chí các loại tinh dầu, vải vóc, túi xách cỏ bàng, vòng tay titan, vòng tay bát nhã, máy ion kiềm, các loại thuốc đông y… thậm chí sim 4G cũng được đưa vào danh sách 1.000 món ngon, gây tranh cãi.

QUỐC DŨNG