Đề nghị Thủ tướng khen lái xe tải cứu xe khách thoát tai nạn thảm khốc

Gốc
Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải mới có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ có Bằng khen anh Phan Văn Bắc vì hành động đặc biệt dũng cảm trong việc xe khách BKS 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Đề nghị Thủ tướng khen lái xe tải cứu xe khách thoát tai nạn thảm khốc - Ảnh 1

Sáng nay, 8/9, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Quang Nghĩa gửi thư khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của anh Phan Văn Bắc.

Thư có đoạn viết: “Với tư cách cá nhân và thay mặt cho Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, tôi gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục của mình đối với tinh thần nghĩa hiệp vì đồng nghiệp, đồng bào. Hành động dũng cảm và tài năng lái xe điêu luyện của ông đã giúp lái xe và 30 hành khách trên xe 53N-2824 thoát khỏi một tai nạn thảm khốc, tránh được những nỗi đau thương, mất mát cho hàng chục gia đình, cộng đồng và cả xã hội”.

Đồng thời, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ có Bằng khen anh Bắc vì “đã có hành động đặc biệt dũng cảm trong việc giúp lái xe và hành khách BKS 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng”.

Đề nghị Thủ tướng khen lái xe tải cứu xe khách thoát tai nạn thảm khốc - Ảnh 2

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa gửi thư khen ngợi anh Phan Văn Bắc

Để kịp thời biểu dương hành động của ông Phan Văn Bắc, một tấm gương sáng về hình ảnh tốt đẹp tấm lòng cao cả của người lái xe, tạo phong trào thi đua lái xe an toàn và sẵn sàng cứu giúp đồng nghiệp và hành khách gặp nguy hiểm, phòng tránh, đẩy lùi tai nạn giao thông trong đội ngũ lái xe ô tô kinh doanh vân tải trong cả nước, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã đặc cách trao Cúp Vô Lăng Vàng 2016 và phần thưởng của Ủy ban ATGT Quốc gia cho tài xế này.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 6/9, tại Km97+500 QL.20 Thị trấn Đạm Ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng, anh Phan Văn Bắc (SN 1986, ngụ thôn 6 xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) điều khiển ô tô tải BKS 49C-09851 (xe của Hợp tác xã vận tải ô tô Đức Trọng) lưu thông theo hướng từ thành phố Bảo Lộc đi TP HCM phát hiện ô tô khách BKS 53N-2824 loại 42 chỗ ngồi của Công ty TNHH TMDV vận tải Tấn Hà do tài xế tên Toàn, 40 tuổi, ngụ tại Cần Đước, tỉnh Long An điều khiển cùng chiều phía sau, có biểu hiện mất phanh. Xe khách thời điểm đó chở 30 người. Anh Bắc đã khéo léo điều khiển xe của mình chạy đồng tốc để đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách và dìu xe ô tô khách xuống hết đoạn đường dốc dài khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi hai xe cùng dừng lại an toàn, cứu mạng các hành khách và tài xế xe khách.

X.Hoa

Tin nóng

Tin mới