Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đề nghị truy tố 2 đối tượng rượt chém người ở Phú Quốc

Ngô Đức Quốc (SN 1997) trú tại xã Cửa Dương, TP Phú Quốc và Vũ Trung Sơn (SN 2000) trú tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh rủ nhau mang hung khí đi đòi nợ, chưa gặp được chủ nợ 2 đối tượng đã dùng dao chém người khác bị thương nặng.

Ngày 5/7/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố Ngô Đức Quốc và Vũ Trung Sơn về tội cố ý gây thương tích.

 2 đối tượng Quốc và Sơn (bên trái qua). Ảnh: Tiến Dũng

2 đối tượng Quốc và Sơn (bên trái qua). Ảnh: Tiến Dũng

Trước đó, vào khoảng 18h30' ngày 11/12/2021, Vũ Trung Sơn và đối tượng Tùng (chưa rõ nhân thân lai lịch, hiện đang bỏ trốn) gọi điện cho Ngô Đức Quốc cùng với 3 người khác là Ngô Đức Quốc, Diệp Xuân Nam, Phạm Bá Hữu để nhờ đi đòi nợ cho Sơn thì cả nhóm đồng ý.

Sau đó, cả bọn đi chuẩn bị hung khí, gồm: 3 cây dao tự chế rồi thuê một chiếc xe ô tô do Hữu cầm lái để đi đến xã Gành Dầu kiếm chủ nợ.

Đến khoảng 20h cùng ngày, khi nhóm của Sơn chạy xe ngang một quán nhậu ở xã Gành Dầu thì Sơn nhìn thấy anh Nguyễn Văn Huấn (trú tại khu phố 5, phường Dương Đông), Uông Sỹ Thiện và Nguyễn Hữu Quỳnh từ trong quán đi ra. Sơn nhớ lại chuyện trước đây bị anh Huấn cùng nhân viên đuổi mình ra khỏi khách sạn nên Sơn kêu Hữu dừng xe lại tấp vào lề đường để Sơn xuống xe.

Sau đó, Sơn kêu Tùng đưa dao tự chế cho Sơn, rồi y cùng với Tùng chạy đến chém liên tiếp vào người làm anh Huấn bị thương nặng (với tỉ lệ thương tật là 21%). Quốc cũng cầm một cây dao đứng phía sau xe bán tải để quan sát. Lúc này, Sơn và Tùng tiếp tục cầm dao rượt chém anh Nguyễn Hữu Quỳnh (bị thương tật 18%).

Sau khi gây thương tích cho anh Huấn và Quỳnh thì Sơn, Tùng và Quốc chạy đến vỉa hè đối diện quán nhậu, dùng dao để chém liên tiếp vào người của anh Uông Sỹ Thiện (gây thương tật 49%).

Gây án xong, Quốc kêu mọi người nhanh chóng lên xe ô tô do Hữu điều khiển bỏ chạy về xã Cửa Dương để lẫn trốn. Đến ngày 20/1/2022, Sơn và Quốc đến Công an đầu thú và giao nộp 3 cây dao gây án.

Hiện còn một số đối tượng sau khi gây án đã bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phú Quốc kêu gọi ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Văn Vũ

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/de-nghi-truy-to-2-doi-tuong-ruot-chem-nguoi-o-phu-quoc-125020.html