(CAO) Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường và kỷ niệm 5 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường vào sáng 25-11 tại Hà Nội.

Tại hội nghị, thiếu tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm nêu bật : Trong 5 năm qua, lực lượng Cảnh sát môi trường đã phát hiện, xử lý 18.400 vụ việc của 6.973 tổ chức và 12.427 cá nhân vi phạm pháp luật về môi trường ở hầu hết các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực công nghiệp, xây dựng cơ bản, khai thác tài nguyên khoáng sản, thương mại, xuất nhập khẩu, y tế và an toàn vệ sinh thực phẩm..; trong đó phạt hành chính nộp kho bạc Nhà nước trên 196 tỷ đồng, đề nghị truy tố 533 vụ, với 834 đối tượng. Nhiều vụ án, vụ việc gây ô nhiễm môi trường gây bức xúc dư luận đã được giải quyết, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Các tập thể, cá nhân nhận phần thưởng tại buổi lễ

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ đã gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba lên Cờ truyền thống của lực lượng Cảnh sát môi trường. Thủ tướng Chính phủ cũng tặng Bằng khen cho một tập thể và ba cá nhân; Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 23 tập thể, 32 cá nhân; Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng 22 Kỷ niệm chương và Bằng khen cho 8 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc.