Đề nghị truy tố tội giết người cho kẻ tạt axít "người trong mộng"

Gốc
Tin từ Cơ quan CSĐT (Công an TPHCM), cơ quan này vừa chuyển kết luận điều tra và hồ sơ vụ án sang VKSND cùng cấp để đề nghị truy tố bị can Nguyễn Văn Dũng (SN 1983, quê tỉnh Bến Tre) về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”.

Dũng bị bắt về cơ quan công an sau khi gây án.

Theo kết luận điều tra, vào năm 2009, trong thời gian làm việc tại TPHCM, Dũng có quen biết với chị Hồng Kim Huôi (SN 1990, quê tỉnh Kiên Giang). Đến năm 2011, Dũng bày tỏ tình cảm với chị Huôi nhưng bị từ chối, lý do là chị chuẩn bị kết hôn với một người khác.

Cho rằng chị Huôi “phản bội” mình, Dũng nảy sinh ý định trả thù. Dũng thường xuyên theo dõi nơi ở và làm việc của chị Huôi, đồng thời gọi điện chửi mắng, dọa tạt mực, sơn, axit chị Huôi. Bị hăm dọa, khoảng tháng 5.2013, chị Huôi làm đơn tố cáo hành vi của Dũng lên Công an TPHCM. Sau đó, Công an TPHCM đã tổ chức xác minh nhưng không tìm được nơi ở của Dũng. Chị Huôi cũng rút đơn sau đó, đồng thời thay đổi chỗ ở và số điện thoại để tự bảo vệ mình.

Đến khoảng trưa ngày 3.11.2013, phát hiện chị Huôi đang đứng trước số 127 đường Nguyễn Văn Cừ (phường 2, quận 5) để chuẩn bị về quê làm đám cưới thì bất ngờ Dũng xông đến, dùng ca axit tạt vào người chị Huôi làm axit vắng trúng chị và 6 người khác phải nhập viện cấp cứu.

Theo giám định, chị Huôi bị thương tật 44%, chị Tăng Thúy Hà (SN 1967, chủ đại lý vé số gần đó) bị thương tật 55%. 5 người còn lại bị thương tật từ 3% đến 10% vĩnh viễn.

Trong quá trình điều tra, Dũng khai rằng, trong thời gian quen biết nhau, chị Huôi có mượn Dũng 28 triệu đồng nhưng không trả. Phát hiện chị Huôi có ý định kết hôn với người khác, Dũng tức tối nên ra tay tạt axit.

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT cho rằng, lời khai này của Dũng không có cơ sở. Qua xác minh từ gia đình và người thân của chị Huôi, họ khẳng định gia đình chu cấp đầy đủ cho con đi học. Bản thân chị Huôi cũng tự đi làm, có thu nhập riêng nên không có chuyện chị Huôi mượn tiền của Dũng như đã khai.

Tin nóng

Tin mới