Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đề nghị xử lý Fanpage mạng xã hội bán sách giả

Mới đây, Công ty First News - Trí Việt đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng và Công an tại Hà Nội đề nghị xử lý hơn 50 trang Fanpage mạng xã hội đang rao bán công khai sách giả.

Sách giả chất lượng in kém hơn so với sách thật.

Đại diện First News chia sẻ, “Muôn kiếp nhân sinh” tập 2 của tác giả GS. John Vu - Nguyên Phong được ekip First News thực hiện liên tục 68 ngày đêm không nghỉ đã ra đời ngay giữa đại dịch biến thể Delta lần 4 quay lại Việt Nam. Cuốn sách đã tạo nên một hiện tượng văn hóa đọc lan tỏa mạnh mẽ hơn “Muôn kiếp nhân sinh” tập 1 đến với hầu hết các tầng lớp xã hội khi tác giả đã lý giải phân tích nguyên nhân sâu xa của đại dịch và các biến động tai ương đang diễn ra ở Việt Nam và trên thế giới.

Các chủ đề “Muôn kiếp nhân sinh” đã được tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội, trên nhiều diễn đàn và đi vào đề thi thử tốt nghiệp THPT quốc gia. Tuy nhiên, chỉ mới sau hơn 2 tuần phát hành, nhiều bạn đọc đã gửi thư phản ánh cho First News - Trí Việt về việc sách giả sai sót, kém chất lượng đang được rao bán ngang nhiên trên các Fanpage mạng xã hội, tại các nhà sách Hà Nội và các tỉnh thành gây bức xúc cho rất nhiều bạn đọc và những người trân trọng giá trị cuốn sách thức tỉnh nhân quả này.

Sau khi First News tiến hành đặt mua 26 đơn hàng “Muôn kiếp nhân sinh” tập 2 từ các trang trên đã rất ngạc nhiên khi các trang Fanpage khi giao hàng đã dùng các số điện thoại khác nhau, nhưng kho giao hàng lại hầu như tập trung ở địa chỉ 1150 Đường Láng, Hà Nội. Trước đó, khi thực hiện thiết kế cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh”, First News đã chống sản xuất giả khi dùng giấy Ford Nhật chất lượng cao, in sách 3 màu và 40 trang phụ bản in 4 màu nhưng nhiều bạn đọc đã rất bức xúc khi cầm trên tay những cuốn sách giả bìa khá giống sách thật nhưng với nội dung ruột sách chỉ được in trắng đen trên giấy mỏng và kém chất lượng thay vì in màu trên giấy fort kem chất lượng cao, chống chói, bảo quản lâu.

Bìa sách giả cũng in trên giấy mỏng và không in hiệu ứng UV bề nổi tựa sách “Muôn kiếp nhân sinh” và tên tác giả Nguyên Phong như sách thật. Bạn đọc cũng sẽ thấy gáy sách giả mỏng hơn sách thật 3 mm, dán keo ẩu, dễ bị bung so với sách thật được may chỉ rất chắc chắn. Ngoài ra, sách giả cũng không có Bookmark như sách thật được thiết kế mỹ thuật.

Đặc biệt, không thể không kể đến 40 trang màu được in trên giấy couche chứa đựng những nội dung tinh hoa của cuốn sách và nhân loại, về các qui luật vũ trụ nhân quả ở cuối cuốn sách được First News - Trí Việt kỳ công biên tập thiết kế - đã bị chụp scan in ấn cẩu thả với mực trắng đen, lem nhem trong sách giả.

Đáng chú ý, những người bán này không ngại thừa nhận với khách hàng đây là sách giả khi trao đổi mua bán. Ngoài “Muôn kiếp nhân sinh” tập 1 và tập 2, hàng trăm tựa sách nổi tiếng, thu hút nhiều bạn đọc trên cả nước từ trước đến nay cũng có thể dễ dàng mua được ở những người bán này với giá giảm 50% so với giá bìa, như “Đắc nhân tâm”, “Quẳng gánh lo đi và sống vui”, “Hành trình về phương Đông”, “Đi tìm lẽ sống”….

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News bày tỏ: Một cuốn sách thật muốn được xuất bản hợp pháp phải tiêu tốn hàng trăm loại chi phí, được thực hiện tâm huyết công phu ngày đêm cả năm trời, phải trải qua hàng chục lần kiểm duyệt mới được phát hành - thế nhưng hàng chục vạn cuốn sách giả “Muôn kiếp nhân sinh” đã được sản xuất tiêu thụ công khai đồng loạt ở các phố sách, trên hàng trăm trang Facebook, Fanpage bán sách giả chỉ sau 2 tuần khi sách thật có giấy phép phát hành? Thì rõ ràng sản xuất ra một cuốn sách giả ở Việt Nam dễ dàng, thuận lợi, không tốn chi phí và có lợi nhuận cao hơn khi tâm huyết thực hiện một cuốn sách thật rất nhiều? Chẳng lẽ bất công trong ngành văn hóa này không được làm rõ thật sự được hay sao?

Hoàng Minh

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/de-nghi-xu-ly-fanpage-mang-xa-hoi-ban-sach-gia-5657312.html