Đề nghị xử lý sai phạm tại công trình Vista Verde

Gốc
Vista Verde: Quảng cáo trên cao, bàn giao dưới chuẩn

Sau khi Báo Xây dựng có bài viết “Vista Verde: Quảng cáo trên cao - bàn giao dưới chuẩn” phản ánh một số vấn đề gây bức xúc cho cư dân tại dự án Vista Verde, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã tiến hành kiểm tra công trình này.

Đề nghị xử lý sai phạm tại công trình Vista Verde - Ảnh 1

Vị trí được coi là cơi nới tại căn hộ tầng 5 tháp T1

Ngày 24/8/2017, Thanh tra Sở Xây dựng đã ban hành Văn bản số 5884/TT-TTCĐ1, yêu cầu UBND phường Thạnh Mỹ Lợi khẩn trương lập hồ sơ xử lý những sai phạm tại công trình này theo đúng quy định. “Trường hợp phường Thạnh Mỹ Lợi chậm lập hồ sơ xử lý những vi phạm nêu trên thì Thanh tra Sở Xây dựng sẽ lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định”, Thanh tra Sở Xây dựng nêu rõ trong văn bản.

Trước đó, lực lượng Thanh tra Sở Xây dựng đã có buổi làm việc với Chủ đầu tư và Ban Quản lý tòa nhà (BQL). Tại buổi làm việc, đoàn đã ghi nhận hiện trạng đúng như những gì Báo Xây dựng đã phản ánh. Theo giải trình của BQL (đơn vị quản lý vận hành chung cư), ngày 1/8/2017, BQL có lập biên bản sự việc nhà thầu thi công Fit-Out trong căn hộ T.0502-0503 đã tự ý đập phá các hộp gen kỹ thuật trong căn hộ này. Theo BQL sự việc làm thay đổi và đập phá này là vi phạm vào nội quy thi công trong tòa nhà. Do đó, BQL đề nghị nhà thầu ngưng ngay việc đập phá này và trả lại đúng như hiện trạng ban đầu.

Trước đó, ngày 15/8, Báo điện tử Xây dựng đã có bài phản ánh về nhiều vấn đề tại dự án chung cư Vista Verde, trong đó nổi lên vấn đề tại 2 căn hộ T1-0502 và T1-0503, chủ nhà đã cho đổ 4 cột bê tông và đào sâu thành giao thông hào sát bên hàng rào hiện hữu. Còn bên trong căn hộ thì thay đổi kết cấu bằng cách hàn sắt, đổ gác giả để cơi nới diện tích. Việc làm này đã phá nát kiến trúc cảnh quan chung của dự án và vi phạm nghiêm trọng quy định về quản lý xây dựng do chính chủ đầu tư ban hành.

Căn cứ vào đó, Thanh tra Sở Xây dựng nhận định chủ căn hộ thi công xây dựng thêm một số hạng mục nêu trên thuộc trường hợp xây dựng không phép. Vì vậy, lực lượng này yêu cầu xử lý dứt điểm sự việc.

Cao Cường

Tin nóng

Tin mới