Để ngực trần, bị phạt tù 16 ngày tại New Jersey

Gốc
VOV.VN -Phoenix Feeley, một phụ nữ thuộc nhóm ngực trần bị bắt giam tại nhà tù New Jersey đã tuyệt thực 9 ngày liền.

Các quan chức cho biết, cô Feeley sẽ được thả tự do khi đang chấp hành án phạt 16 ngày giam giữ tại nhà tù New Jersey vì cô đã tuyệt thực 9 ngày và chỉ uống nước.

Phoenix Feeley xuất hiện trên Facebook cá nhân sau khi được phóng thích (Ảnh: usatoday.com)

Cô bị tuyên án vì có liên quan đến một cuộc tắm nắng ngực trần tại bãi biển Spring Lake năm 2008. Hành động của cô bị coi là vi phạm trật tự nơi công cộng.

Cô Phoenix Feeley đang phải chấp hành án tại 1 nhà tù ở hạt Monmouth vì đã từ chối trả khoản tiền phạt là 816 USD.

Phát ngôn viên của văn phòng hạt Monmouth Cynthia Scott từ chối cho biết ngày họ sẽ thả tự do cho phụ nữ này. Tuy nhiên, họ cho biết, ngày 16/8 sẽ kết thúc bản án dành cho cô.

Scott cho biết, hiện cô Feeley đang được điều trị tích cực tại một bệnh xá vì đã không ăn trong 9 ngày liền mà chỉ uống nước. Tình trạng sức khỏe của cô được kiểm tra thường xuyên và cho biết vẫn ổn định.

Feeley là thành viên của nhóm “ngực trần”. Nhóm này vận động biểu tình ngực trần nơi công cộng nhằm đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Theo nhóm này, New Jersey là một trong những tiểu bang của Mỹ không có quy định rõ ràng về luật lệ để ngực trần. Ba tiểu bang bao gồm Indiana, Utah và Tennessee đã có luật cấm phụ nữ ra đường mà không mặc áo.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Feeley bị liên quan tới pháp luật vì để ngực trần. 7 năm trước, người phụ nữ này đã bị bắt ở New York vì đã để ngực trần trên đường phố. Tuy nhiên, cô đã thắng kiện khi chống lại Sở Cảnh sát New York.

Được biết, luật lệ hiện tại ở New York cho phép phụ nữ cũng như đàn ông để ngực trần trên phố vì mục đích phi thương mại./.

Tin nóng

Tin mới