VOV.VN -Các ngành, các địa phương đang tích cực triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho hộ nghèo, người thuộc diện chính sách

Tết này, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An quyết định trích 1,148 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, với phương châm Tết vui tươi, tiết kiệm, lành mạnh, an toàn. Theo đó, 105.000 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công, trẻ em hoàn cảnh đặc biệt... được nhận quà Tết, mỗi suất trị giá từ 100.0000-600.000 đồng.

Những món quà sẽ làm ấm lòng đồng bào nghèo xã Đổng Xá trong dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ này (ảnh: KT)

Ngoài ra, tỉnh Nghệ An đề nghị Chính phủ hỗ trợ 4.100 tấn gạo cứu đói trong dịp Tết. Trong những ngày qua, tỉnh Nghệ An tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà và mang gạo cứu đói đến với bà con ở các huyện còn nhiều khó khăn. Trước đó, chương trình “Tết vì người nghèo”, đã huy động được gần 10 tỷ đồng từ các doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn để chung tay giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có Tết.

Ông Nguyễn Bằng Toàn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An cho biết: "Các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh tiếp tục có những hoạt động, huy động quỹ phúc lợi cũng như cán bộ công nhân viên đóng góp quỹ cơ quan để xuống tận các cơ sở xã, phường, thị trấn tặng quà ủng hộ cho các xã nghèo. Quan điểm của tỉnh, của ngành lao động để mỗi nhà, mỗi người, mỗi đối tượng đều có Tết đảm bảo ở mức tối thiểu".

Hưởng ứng Cuộc vận động “Tết vì người nghèo” năm 2014 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang phát động, đến nay, đã có 65 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ hơn 9.000 suất quà, tổng trị giá gần 2,8 tỷ đồng, 120 chăn ấm và hơn 1.000 áo rét. Hàng nghìn công nhân lao động tại một số doanh nghiệp như Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc, Công ty cổ phần May Bắc Giang…, đã hưởng ứng làm 2 ngày không lương để ủng hộ người nghèo. Đặc biệt, năm nay, tỉnh Bắc Giang huy động các đơn vị, nhà hảo tâm hướng về đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Yên Thế và Lục Nam để mọi người nghèo đều có Tết.

Ông Nguyễn Tích Thực, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang cho biết: "Phải có sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong đó có trách nhiệm của tham mưu Mặt trận Tổ quốc các cấp, từ ban công tác mặt trận thôn đến xã, huyện, để nắm được đối tượng và địa chỉ để các đơn vị, cơ quan đến thẳng các đối tượng".

Từ nay đến 27/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức các đoàn công tác đi thăm hỏi, và trao tặng 1 triệu suất quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân da cam tại 37 tỉnh, thành phố trong cả nước./.

Thy Hạt/VOV-Trung tâm tin