Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đệ nhất phu nhân, Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2

Đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro và Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Brazil đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đệ nhất phu nhân nước Brazil, bà Michelle Bolsonaro đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp COVID-19. Đây là thông tin chính thức từ Chính phủ Brazil trong ngày 30/7.

Theo Chính phủ Brazil, bà Bolsonaro hiện vẫn có sức khỏe tốt và sẽ tuân thủ nghiêm túc các biện pháp cách ly.

Trước đó 5 ngày, Tổng thống Jair Bolsonaro tuyên bố đã khỏi bệnh và trở lại làm việc bình thường sau 2 tuần cách ly.

Không chỉ có đệ nhất phu nhân nước này, một thành viên khác trong chính phủ Brazil là Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Marcos Pontes cũng thông báo trên trang mạng xã hội của mình về kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện Brazil đã trở thành quốc gia đứng thứ 2 thế giới cả về số ca mắc và tử vong do COVID-19 (chỉ xếp sau Mỹ) với hơn 2,5 triệu ca mắc và 90.000 trường hợp tử vong. Chính quyền Tổng thống Bolsonaro hiện phải nhận nhiều sự chỉ trích về cách thức ứng phó đại dịch COVID-19, bởi nhà lãnh đạo này thường xuyên có những phát biểu xem nhẹ, coi đây chỉ là một dịch cúm thông thường.

Nhật Thanh

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/quoc-te/de-nhat-phu-nhan-bo-truong-khoa-hoc-cong-nghe-va-doi-moi-brazil-duong-tinh-voi-virus-sarscov2-532689.html