Bà Trierweiler đã rời bệnh viện Pitie Salpetriere hôm 18/1 để trở về cung điện Versailles ở La Lanterne.

Đệ nhất phu nhân Pháp Valerie Trierweiler đã rời bệnh viện Pitie Salpetriere của thủ đô Parissau sau khi một bài báo tiết lộ mối quan hệ tình cảm giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande và một nữ diễn viên. Bà đã vào điều trị tại bệnh viện này từ một tuần trước.

Đệ nhất phu nhân Pháp Valerie Trierweiler

Tạp chí Paris Match, nơi bà Trierweiler đang làm việc, cũng tiết lộ rằng đệ nhất phu nhân Pháp dự định sẽ nghỉ ngơi tại La Lanterne.

Tổng thống Hollande chưa bình luận gì về những thông cập nhật. Tuy nhiên, hãng AFP dẫn lời một nguồn tin tại văn phòng tổng thống cho biết bà Trierweiler sẽ ở La Lanterne "trong vài ngày".

Sau khi xuất viện, bà Trierweiler đã viết trên trang mạng xã hội Twitter, “Từ tận đáy lòng, tôi thực sự cảm ơn những người đã động viên tôi, tôi thực sự cảm động vì tình cảm đó..”.

Bà Trierweiler đã phải nhập viện vào hôm 10/1 sau khi tạp chí Closer tiết lộ mối quan hệ bí mật bắt đầu từ năm 2012 giữa Tổng thống Hollande và nữ diễn viên Julie Gayet. Ông Hollande đã vào thăm bà Trierweiler lần đầu tiên vào tối ngày 16/1.

Trong cuộc họp báo thường niên tại điện Elysee hôm 14/1 để thảo luận về chương trình nghị sự, ông Hollande đã bị hỏi về mối quan hệ với nữ diễn viên. Tổng thống Hollande đã thừa nhận ông đang phải trải qua "thời khắc khó khăn" trong cuộc sống riêng tư của mình.

Tuy nhiên ông nhưng từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến bài báo của tờ Closer. Ông chia sẻ, “những vấn đề riêng tư nên được giải quyết riêng tư”.

Ông Hollande không làm rõ liệu bà Trierweiler vẫn sẽ là đệ nhất phu nhân trước cuộc công du Mỹ vào tháng 2 của ông hay không.

Về phía nữ diễn viên 41 tuổi Gayet, cô cho biết sẽ kiện tờ Closer vì vi phạm quyền riêng tư và đòi 50.000 euro tiền bồi thường thiệt hại và 4.000 euro chi phí pháp lý.

Quỳnh Chi