Đệ nhất phu nhân Trung Quốc vào danh sách mặc đẹp nhất

Gốc
(GD&TĐ) - Bà Bành Lệ Viên - Đệ nhất phu nhân Trung Quốc - đã được xếp vào danh sách những người ăn mặc đẹp nhất năm 2013 của báo Vanity Fair, chuyên về các tài tử Hollywood.

Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viên

Danh sách này năm nay chỉ có một đệ nhất phu nhân. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama của Mỹ có tên trong danh sách này năm 2012.

Danh sách năm nay còn có diễn viên điện ảnh Mỹ Kerry Washington, các ca sĩ Mỹ Justin Timberlake và Beyonce, và nhạc sĩ Keith Richards của ban nhạc Anh the Rolling Stone. Danh sách này chỉ nêu tên chứ không xếp hạng.

Mới đây, bà Bành Lệ Viên được báo Time gọi là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới, và đã nhận được nhiều lời ca ngợi về phong cách đi đứng và ăn diện.

Được biết, bà Bành Lệ Viên sinh ngày 20/11/1962 tại huyện Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, 15 tuổi thi đỗ trung cấp Học viện Nghệ thuật Sơn Đông, năm 1980 cô bé Lệ Viên thay mặt Đoàn đại biểu tỉnh Sơn Đông đến Bắc Kinh tham gia hội diễn, với ca khúc "Nghi mông sơn quê hương tôi", giọng hát của Lệ Viên làm rung động giới âm nhạc Kinh thành.

Không bao lâu, Bành Lệ Viên nhập ngũ trở thành diễn viên Đoàn ca múa nhạc Tổng cục Chính trị Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, sau đó lại thi đỗ chuyên ngành thanh nhạc Học viện âm nhạc Trung ương Trung Quốc, sau khi hoàn thành chương trình chuyên khoa, Lệ Viên lại thi đỗ cử nhân rồi hoàn thành và tốt nghiệp nghiên cứu sinh chuyên ngành thanh nhạc, trở thành thạc sĩ chuyên ngành thanh nhạc dân tộc đầu tiên của Trung Quốc, sau đó bà được phong quân hàm Thiếu tướng trẻ tuổi nhất Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Hiện nay, bà Bành Lệ Viên đã từ một nghệ sĩ xuất sắc trong làng ca nhạc chuyển sang vai trò giáo dục nghệ thuật,bồi dưỡng nhân tài trẻ tuổi ưu tú và hướng dẫn xây dựng những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.

Ngoài ra, bà còn tham gia sự nghiệp công ích,được Tổ chức Y tế thế giới mời làm Đại sứ Thiện chí về chống bệnh lao và HIV/AIDS,là "Tuyên truyền viên phòng chống HIV/AIDS" Trung Quốc, "Đại sứ hình tượng kiểm soát thuốc lá" , "Đại sứ tình thương cho ngày mai" phòng ngừa tội phạm thanh thiếu niên.

Thu Thảo (Theo Xinhua)

Tin nóng

Tin mới