Đề phòng lốc xoáy, mưa đá và dông mạnh do không khí lạnh

Gốc
* Nam Bộ có nơi nắng, nóng lên tới 35-36 độ C

QĐND - Chiều 4-5, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. Dưới tác động của khối không khí lạnh này, ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông; vùng núi phía Bắc có thể xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh, kèm theo đó là nguy cơ lốc xoáy, mưa đá và gió giật. Từ ngày mai (6-5), mưa ở các tỉnh miền Bắc sẽ giảm dần, chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ.

Đáng chú ý, tại tỉnh Điện Biên, nơi đang chuẩn bị diễn ra các hoạt động kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 5-5 sẽ có mưa rào và dông, nhiệt độ thấp nhất dao động từ 20-22 độ C, nhiệt độ cao nhất vào khoảng 26-28 độ C, trời mát mẻ. Sau ngày 5-5, tại tỉnh Điện Biên mưa giảm dần, trời hửng nắng về chiều và dứt mưa, chuyển nắng hẳn vào đúng ngày kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5).

Trong khi đó, tại Nam Bộ mưa giảm xuống diện cục bộ vài nơi vào lúc chiều tối, ban ngày trời nắng, nhiệt tăng nhẹ, một số nơi xuất hiện nắng, nóng với mức nhiệt 35-36 độ C.

AN PHI

Tin nóng

Tin mới