Đề phòng ngập úng diện tích lúa Hè Thu

Gốc
Ngày 15/7, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đã phát đi Công điện hỏa tốc số 06/CĐ-TCTL-QLCT về việc đề phòng ngập úng và bảo đảm an toàn hồ chứa thủy lợi.

Đề phòng ngập úng diện tích lúa Hè Thu - Ảnh 1

Hồ Gốc Si thuộc huyện Quốc Oai.

Công điện đề cập tới nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, trong khoảng 24 - 48 giờ tới, áp tháp nhiệt đới trên biển Đông sẽ đi vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ chiều và đêm 16 - 18/7 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100 - 300mm.
Để đề phòng ngập úng, nhất là đối với diện tích lúa Hè Thu mới gieo cấy và bảo đảm an toàn hồ chứa, Tổng cục Thủy lợi yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT các tỉnh, Tp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ (trong đó có Hà Nội) tập trung chỉ đạo, phối hợp với các DN thủy lợi vận hành ngay các cống tiêu, trạm bơm tiêu để hạ thấp mực nước trong hệ thống kênh mương, mặt ruộng. Kiểm tra việc tích nước các hồ chứa, chủ động hạ thấp mực nước, bảo đảm đúng quy trình vận hành. Triển khai các phương án giữu an toàn hồ chứa, phòng chống lũ vùng hạ du. Cập nhật diễn biến thiên tai để kịp thời điều chỉnh phương án tiêu úng. Đồng thời, thực hiện chế độ trực ban 24/24 giờ nhằm ứng phó xử lý kịp thời sự cố có thể xảy ra.

Tin nóng

Tin mới