Đề phòng tai nạn giao thông ở nông thôn

Gốc
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên vẫn đang tồn tại một số "điểm đen" về tai nạn giao thông, như: Ngã tư Văn Giang (thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang), nút giao cắt giữa Quốc lộ 39 và Tỉnh lộ 200 hay ngã ba giao giữa Quốc lộ 30 và đường Đồng Lý... Còn ở khu vực nông thôn, mặc dù số vụ tai nạn giao thông xảy ra có ít hơn, nhưng tính chất và hệ lụy của nó cũng không nhỏ.

Sở dĩ, những ngã ba, ngã tư trở thành các "điểm đen" về tai nạn giao thông là do hê%3ḅ thống phân luồng xây dựng lê%3ḅch mô%3ḅt bên, điểm nút giao nhau hẹp, đảo phân luồng rất nhỏ, đường sá được nâng cấp nhưng hê%3ḅ thống biển báo cảnh báo nguy hiểm, hê%3ḅ thống cọc tiêu, rào chắn để hướng dẫn cho người tham gia giao thông lắp đặt còn ít... Nguy hiểm hơn là một số đối tượng khi điều khiển phương tiện giao thông lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ, sử dụng rượu, bia và không đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Còn ở khu vực nông thôn, hệ thống đường làng nhiều ngã ba, ngã tư nhưng hầu như chưa được lắp đặt biển báo. Trong khi công tác kiểm tra, xử phạt của lực lượng chức năng không thường xuyên và xử phạt còn nhẹ nên thiếu sức răn đe các đối tượng vi phạm.

Thiết nghĩ, để xóa bỏ các "điểm đen" tai nạn giao thông, chính quyền các cấp của tỉnh Hưng Yên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn giao thông tới mọi người dân, nhất là các học sinh, sinh viên; sửa chữa, xử lý những bất cập về hạ tầng giao thông; mặt khác, lực lượng cảnh sát giao thông cần tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi cố tình vi phạm.

LÊ THỊ THANH THỦY

Tin nóng

Tin mới