Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Để tài sản trong xe ô tô 'làm mồi' cho tội phạm trộm cắp

Ngày 18-4, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Giang, SN 1990, trú tại xã Bắc Hồng, Đông huyện Anh, Hà Nội về tội trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản, yàng trữ trái phép chất ma túy và Trần Quang Hùng, biệt danh Hùng 'chột'', SN 1983, trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội về tội trộm cắp tài sản.

Được biết, Giang và Hùng đều là những đối tượng nghiện ma túy, không nghề nghiệp nên đã rủ nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền ăn tiêu.

Khoảng 2g00 sáng 1-4, Hùng đều khiển xe máy chở Giang đến khu vực nhà văn hóa thôn Thiết Bình, xã Vân Hà, huyện Đông Anh. Vì theo thám thính từ trước thì bọn chúng biết khu vực này có nhiều xe ô tô đỗ, không có người trông giữ.

Đến nơi, các đối tượng đã dùng đèn pin soi vào cửa kính các ô tô xem có tài sản bên trong để trộm cắp. Khi phát hiện một chiếc xe Toyota màu trắng có chiếc túi xách bên trong, Giang đã lấy cuốc đập vỡ cửa kính rồi lấy trộm chiếc túi.

Hai đối tượng Hùng và Giang

Sau đó, các đối tượng đến thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, phát hiện trong sân nhà anh Nguyễn H có để 2 chiếc xe ô tô. Giang đã trèo vào sân, cầm cuốc đập vỡ cửa kính chiếc xe Mazda bán tải, lấy trộm 1,5 triệu đồng và 1 chiếc túi xách. Lấy được tài sản, các đối tượng thuê nhà nghỉ tại thị trấn Đông Anh để nghỉ ngơi và chia chác số tài sản đã trộm được.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về các vụ trộm, Công an huyện Đông Anh đã khẩn trương điều tra, bắt giữ Lê Văn Giang và Trần Quang Hùng. Quá trình khám xét nhà nghỉ mà Giang thuê, lực lượng chức năng còn thu giữ 1,197 gam Methamphetamine.

Theo hồ sơ, Hùng từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản còn Giang có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, àng trữ trái phép chất ma túy.

Hiện Công an huyện Đông Anh đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Bạch Dương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/de-tai-san-trong-xe-o-to-lam-moi-cho-toi-pham-trom-cap-235562.html