“Các đoàn thể, công đoàn hãy sâu sát, hỗ trợ thiết thực hơn để năm sau chúng ta gặp lại nhau, số lượng những hoàn cảnh khó khăn sẽ giảm xuống. Chúng ta sẽ vui hơn khi ngày Tết của đồng nghiệp được trọn vẹn bởi khó khăn không còn".

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM chia sẻ như trên tại Chương trình hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn và người bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp tết Đinh Dậu 2017.

Đây là hoạt động thường niên do Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức mỗi dịp Tết đến Xuân về.

17 hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ đã nhận được những phần quà ý nghĩa vào sáng 19/01, đây là kết quả của quá trình quyên góp từ công đoàn các đơn vị trực thuộc của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

De Tet nam sau vui hon khi kho khan cua dong nghiep khong con - Anh 1

Các viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhận quà từ công đoàn Sở Khoa học và Công Nghệ TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Ông Đặng Thanh Danh - Phó Chủ tịch Công đoàn, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cho biết: “Mỗi năm một lần, mọi người cùng gặp lại nhau trong không khí thân tình thế này sẽ như một liều thuốc tinh thần to lớn, giúp các đồng nghiệp vững vàng hơn, vượt qua khó khăn, đón mùa xuân ấm áp bên gia đình và người thân”.

Nhận được những lời động viên từ cấp trên và đồng nghiệp, ông Nguyễn Thanh Xuân, đại diện những gia đình có hoàn cảnh khó khăn bày tỏ: “Năm nào, chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm tận tình, ấm áp của Ban Giám đốc, Công đoàn Sở cùng các đồng nghiệp. Chúng tôi luôn trân trọng và hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ để đáp lại tình cảm của mọi người”.

Bà Lương Thị Bích Ngọc, Tổng biên tập Tạp chí Khám phá, một trong những đơn vị đăng cai tổ chức cũng bày tỏ niềm vui khi được đóng góp một phần công sức trong hoạt động nhân văn này: “Hoạt động nhân ái vì cộng đồng không ở đâu xa mà trước hết hãy thực hiện trong chính đơn vị mình công tác. Tôi mong rằng, thời gian tới chúng ta sẽ có những kế hoạch, chương trình hành động cụ thể hơn, có thể là những chuyến đi về tận gia đình anh chị em, đồng nghiệp để hiểu rõ những khó khăn họ đang trải qua và có cách giúp đỡ thiết thực nhất”.

30 triệu đồng là số tiền Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM quyên góp được cùng với 17 phần quà và 4 triệu đồng của Công đoàn Viên chức Thành phố dành tặng những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người bị bệnh hiểm nghèo đang công tác tại các đơn vị trong Sở. Cùng với đó là những phần quà gồm gạo, bánh kẹo, dầu ăn… cũng được trao đến tận tay các hoàn cảnh đặc biệt.

Nhân dịp này, Hội cựu chiến binh Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã trao tặng 3 phần quà do Hội cựu chiến binh khối Dân – Chính – Đảng thành phố gửi tặng cho 3 hội viên có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh.

Hà Thế An