Đề thi thử môn Tiếng Anh: Vừa sức

Gốc
Chiều 21.3, học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Hà Nội làm bài kiểm tra khảo sát môn Tiếng Anh. Sau khi hoàn thành bài làm, đa số thí sinh đều đánh giá đề thi lần này tương đối dễ, vừa sức, bám sát chương trình. Nhiều thí sinh chỉ làm bài trong khoảng 1/3 thời gian quy định.

Đề thi thử môn Tiếng Anh: Vừa sức - Ảnh 1

Theo ghi nhận của PV báo Lao Động tại một số trường THPT cho thấy dù nhiều học sinh hoàn thành bài thi khá sớm nhưng không có trường hợp ra khỏi phòng thi trước. Đa số thí sinh đều tỏ ra khá thoải mái khi vừa hoàn thành môn cuối cùng trong ba môn thi bắt buộc của đợt khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thí sinh Ngọc Trâm (lớp 12A7, Trường THPT Quang Trung) cho biết: “Em thấy đề thi Tiếng Anh khá dễ, đề thi bám sát với chương trình học ở sách giáo khoa, không nâng cao nhiều. Em tự chấm mình trên 7 điểm.”

Cũng đánh giá như Ngọc Trâm, nhiều thí sinh khác cho rằng đề thi lần này vừa sức, những dạng câu hỏi đơn giản và đã được luyện tập rất nhiều. “Môn Tiếng Anh em thấy rất dễ. Thời gian thi khá dài so với độ khó của câu hỏi. Nội dung đã học trong các bài giảng phân bổ đều trong 50 câu trắc nghiệm. Em làm bài xong vẫn còn khoảng 40 phút mới hết giờ. Em cũng được trên 8 điểm.” – Khánh Vân (lớp 12A1, Trường THPT Quang Trung) cho biết.

Hơn nữa, nhiều học sinh ở trường THPT Quang Trung cho hay các em phải trải qua bài kiểm tra năng lực hàng tuần nên tâm thế khá ổn định, vững vàng khi bước vào kỳ thi khảo sát này.

Tại trường thi THPT Thăng Long, thí sinh Hà Phương lớp 12D1 cũng nhận định: “Môn Tiếng Anh đề thi dễ thở, câu hỏi đơn giản. So với 2 môn thi bắt buộc trước, em thấy đề thi hôm nay vừa sức hơn nhiều nên em rất tự tin, em làm thừa thời gian 20 phút, chắc phải trên 8 điểm”.

Sau môn thi Tiếng Anh chiều nay, không ít thí sinh hào hứng chia sẻ “điểm giỏi trong tầm tay”. Tuy nhiên, vẫn có một số ít học sinh cho rằng đề thi ở mức khá khó. Đa phần những thí sinh này gặp vướng mắc ở phần thi đọc hiểu vì đây là dạng bài hóc búa trong tiếng Anh vì lượng từ vựng tương đối nhiều, câu hỏi đặt ra đòi hỏi thí sinh phải tư duy tốt, nắm vững thông tin bài viết. “Đề thi khá toàn diện về kiến thức, em vừa đủ thời gian làm bài thi. Với em đề thi ở mức khó và khó nhất là phần đọc hiểu. Em chỉ được khoảng 5 đến 6 điểm” – Ánh Tuyết ( lớp 12A2, Trường THPT Bắc Hà) chia sẻ.

Đó cũng là trở ngại của bạn Nguyễn Tuấn Đạt (lớp 12A4, Trường THPT Quang Trung): “Do phần đọc hiểu khó và mất nhiều thời gian nên em cũng chỉ tầm 6 điểm.”

Môn thi bắt buộc cuối cùng của đợt khảo sát THPT Quốc gia năm 2017 kết thúc. Theo đánh giá chung, đề thi môn Toán có tính phân loại cao, đề thi môn Văn và Tiếng Anh khá vừa sức, bám sát nội dung chương trình giáo dục phổ thông. Công tác coi thi, bảo vệ trường thi trong 2 ngày vừa qua nghiêm ngặt, đúng quy định. Kỳ thi khảo sát lần này không chỉ giúp các em củng cố kiến thức, đánh giá năng lực mà còn rèn luyện kỹ năng, tâm lý để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Đề kiểm tra khảo sát môn Tiếng Anh:

Đề thi thử môn Tiếng Anh: Vừa sức - Ảnh 2

Đề thi thử môn Tiếng Anh: Vừa sức - Ảnh 3

Đề thi thử môn Tiếng Anh: Vừa sức - Ảnh 4

Đề thi thử môn Tiếng Anh: Vừa sức - Ảnh 5

Thảo Anh - Linh Chi

Tin nóng

Tin mới