Theo ông Nguyễn Ngọc Hữu (chuyên viên toán Phòng Giáo dục Tân Bình, TP.HCM) đề thi toán lớp 10 tuy không gây bất ngờ nhưng vẫn có sự phân hóa rõ ràng.

De thi toan lop 10 khong gay bat ngo nhung co su phan hoa - Anh 1

Ảnh: L.Ngọc

Theo ông Nguyễn Ngọc Hữu (chuyên viên toán Phòng Giáo dục Tân Bình, TP.HCM) đề toán lớp 10 hoàn toàn phù hợp với học sinh và đúng theo chủ trương triển khai của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Cũng theo ông Hữu đề thi toán tuy không gây bất ngờ nhưng vẫn có sự phân hóa rõ ràng.

Ông Hữu lưu ý phần toán đại số thì không khó nhưng với học sinh yếu toán thì rất dễ bị sai dấu. Phần hình học đi từ dẫn dắt ở những phần đầu đến phần C, D thì nâng tầm học sinh lên từng bước khá hay.

Về việc đưa toán tính lãi suất vào đề thi cũng khiến học sinh khá hào hứng nhưng không bị bất ngờ vì đều nằm trong phần đã được ôn tập và nêu ra trong một số cuộc họp trước đó.

De thi toan lop 10 khong gay bat ngo nhung co su phan hoa - Anh 2

Hai giáo viên của Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) là thầy Nguyễn Anh HoàngNguyễn Đức Tấn nhận xét đề thi toán ngoài câu b của bài 3 là điểm mới có dạng bài toán thực tế về lãi suất thì các bài còn lại đều có cấu trúc như các năm trước. Ngay 2 câu hình học cuối cùng của đề thi dù khó nhưng cũng là các dạng bài toán quen thuộc trong các kỳ kiểm tra học kỳ tại trường.

Trong khi đó, học sinh Trường THCS Thăng Long (Q.3, TP.HCM) cho rằng đề thi toán năm nay có sự đa dạng các loại bài tập, nhưng không khó. Ngay bài toán thực tế là điểm mới so với đề thi năm trước cũng đã được giáo viên hướng dẫn trong quá trình ôn tập.

Như vậy, những học sinh đăng ký nguyện vọng lớp 10 thường đã kết thúc kỳ thi tuyển sinh, chiều nay còn lại gần 7.000 thí sinh dự thi các môn thi chuyên vào trường, lớp chuyên.

Lam Ngọc - B.Thanh