Để trẻ không bị đuối nước mùa mưa, bão, lũ

Gốc
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 10528/VP-KGVX gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ.

Để trẻ không bị đuối nước mùa mưa, bão, lũ - Ảnh 1

Trước đó, UBND Thành phố nhận được Công văn số 4410/LĐTBXH-TE, ngày 19-10-2017, của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ, trong đó, yêu cầu UBND các tỉnh/thành phố chỉ đạo triển khai có hiệu quả Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 và Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em; Tăng cường công tác truyền thông, cảnh báo về các nguy cơ gây tử vong do đuối nước ở trẻ em, đặc biệt trong các thời điểm mưa, bão, lũ.

Chỉ đạo chính quyền các cấp rà soát phát hiện các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em trong mùa mưa, bão, lũ bao gồm các hố sâu, hệ thống thoát nước tại các công trình xây dựng, công trình giao thông, các sông, ao, hồ... kịp thời có các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em; Chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc không đảm bảo an toàn gây nguy hiểm và tử vong cho trẻ em; đảm bảo môi trường an toàn phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em.

Chỉ đạo các ngành, các cấp thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời cho gia đình của trẻ em bị tai nạn tử vong do tai nạn thương tích, đuối nước.

Về việc này, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở LĐ,TB&XH chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ LĐ,TB&XH tại Công văn số 4410/LĐTBXH-TE ngày 19-10-2017 và các văn bản của ƯBND Thành phố: Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 10-6-2016, Kê hoạch số 77/KH-UBND ngày 22-4-2016, báo cáo Bộ LĐ,TB&XH, UBND Thành phố theo quy định.

HP

Tin nóng

Tin mới